Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 01:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:52, Thứ 3, 31/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những chuyến xe cấp nước sạch cho người dân vùng nhiễm mặn

(ANTV) -Những ngày qua, tình trạng xâm nhập mặn tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, trong đó có Vĩnh Long khá  phức tạp, gây ra nhiều khó khăn trong sinh hoạt và sản xuất của người dân. Nhằm chia sẻ, đồng hành với người dân, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Vĩnh Long đã tổ chức nhiều chuyến xe cấp nước sạch miễn phí tại các khu vực bị xâm nhập mặn.

 

Đồng Phú và Bình Hòa Phước là 2 trong những xã nằm trên cù lao An Bình thuộc huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long có nhiều thế mạnh về phát triển trồng cây ăn trái, do vậy nhu cầu nguồn nước ngọt để tưới tiêu là rất cần thiết. Tuy nhiên, trong thời gian qua, tình trạng nước bị nhiễm mặn đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt, sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là tươi tiêu cho các vườn cây ăn trái.
 
Chị Phạm Thị Hằng, Người dân xã Bình Hoà Phước, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long cho biết, nước thì mặn, nói chung lên xài là một chấm mấy không hà, uống cũng khó lắm, năm trước thì nó tới chậm nên người ta dự trữ được, còn năm nay đến bất ngờ nên người ta không có dự trữ trước.
 
Để chia sẻ, giảm bớt những khó khăn cho người dân nơi đây, ngoài việc ứng trực chiến đấu tại cơ quan, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Vĩnh Long đã vận động cán bộ chiến sỹ làm thêm ngày nghỉ, giờ nghỉ và dùng các xe chữa cháy chuyên dụng mang nước sạch cấp miễn phí cho người dân. Ngay từ sáng sớm, đã có rất nhiều người dân mang những thùng, can nhựa đến lấy nước tại 2 điểm cầu Mương và cầu Năm Bạch thuộc xã Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ.
 
Ông Nguyễn Văn Thuận, Người dân xã Bình Hoà Phước, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long lo lắng nói, giờ thì cây cối không tưới được tại vì nếu tưới lên thì nó hư cây, bữa nay nhờ mấy chú Công an phòng cháy, chữa cháy cho nước để về tiêu dùng, chứ từ hôm nay mua nước bình xài không cũng tốn tiền mà lại kém chất lượng tại vùng ở đây bị nhiễm mặn nhiều quá. 
 
Theo Trung uý Nguyễn Vũ Linh, Đội Công tác PCCC và CNCH, Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Vĩnh Long chúng tôi hôm nay thực hiện kế hoạch cung cấp nước sạch cho người dân bị nhiễm mặn ở 2 xã Đồng Phú và Bình Hoà Phước. Qua công việc này chúng tôi thấy rất tự hào và phấn khởi khi được góp một phần nhỏi nhoi công sức của mình để giúp đỡ người dân vượt qua giai đoạn nhiểm mặn.
 
Mỗi cán bộ chiến sỹ Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ - Công an tỉnh Vĩnh Long đã chia sẻ một phần những khó khăn trước mắt, sát cánh cùng người dân chống chọi với những diễn biến khắc nghiệt của đợt xâm nhập mặn hiện nay. Đồng thời, với những việc làm thiết thực này đã thể hiện được tinh thần, trách nhiệm của người chiến sĩ Công an vì nhân dân phục vụ.
Thăm dò khán giả