Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 06:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:24, Thứ 6, 10/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những chuyến hàng cứu trợ đến vùng lũ TT - Huế

(ANTV) - Lũ lớn trong những ngày qua tại tỉnh Thừa Thiên Huế đã khiến nhiều địa phương bị ngập sâu và cô lập hoàn toàn. Ngày 9/11, mực nước các sông đã hạ xuống, các chuyến hàng cứu trợ cũng đã bắt đầu được vận chuyển đến với người dân vùng lũ, giúp người dân vùng lũ giảm bớt phần nào khó khăn.

Ngày thứ 5 trong đợt lũ lớn, nước đã rút, chị Vương Thị Thùy Anh - xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế đang dọn dẹp để ổn định cuộc sống. Sau nhiều ngày bị cô lập do nước lớn thì điều cần nhất với gia đình chị lúc này là nhu yếu phẩm.

Trong ngày 9/11 Hội chữ thập đỏ tỉnh Thừa Thiên Huế đã đưa các chuyến hàng cứu trợ đến nhiều địa phương đang bị chia cắt cũng như gặp nhiều khó khăn do lũ lụt gây ra tại các huyện Phú Lộc, Phong Điền, Thị xã Hương Trà và Thị xã Hương Thuỷ.

Những chuyến hàng cứu trợ đến với bà con vùng lũ

Ông Nguyễn Ngọc Hùng – Chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: Trong ngày hôm nay chúng tôi đã tổ chức các chuyến hàng cứu trợ đến với bà con vùng lũ trên địa bàn các huyện, chủ yếu vẫn là đồ ăn, mỳ tôm...vì nhiều vùng đã bị cô lập nhiều ngày, theo phương châm của Thủ tướng Chính phủ là không để người dân bị đói.

Hiện nhiều địa phương tại Thừa Thiên Huế vẫn còn bị cô lập nhiều nơi, mặc dù nước lũ đã rút, nhưng bà con vùng lũ đang thiếu nước sạch, lương thực - thực phẩm. Những đợt cứu trợ đầu tiên đã đến với người dân vùng lũ và hy vọng trong những ngày tiếp theo sẽ còn hàng ngàn, hàng vạn tấm lòng hảo tâm cả nước hướng về người dân rốn lũ miền Trung. Để trong đau thương nhưng mỗi người dân đều cảm nhận được sự ấm áp tình người.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả