Thứ bảy, ngày 06/03/2021 - 03:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:07, Thứ 6, 31/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những chiến sỹ Công an trắng đêm trong vùng dịch

(ANTV) - Trong cuộc chiến với đại dịch Covid-19, mặc dù không tham gia trực tiếp khám và điều trị cho bệnh nhân nhưng những chiến sỹ Công an nhân dân thật sự là những người đi đầu trong “trận chiến” này. Vượt lên tất cả những khó khăn đặc thù, trong đó có cả nguy cơ cao bị lây nhiễm bệnh, họ đã ngày đêm lặng thầm cống hiến, góp một phần không nhỏ trong công cuộc chống dịch Covid-19.

 

Tại tỉnh Quảng Nam, bắt đầu từ 0h ngày 31/7, thành phố Hội An thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ để phòng chống dịch Covid-19, đồng thời các địa phương gồm thị xã Điện Bàn, huyện Đại Lộc tỉnh Quảng Nam sẽ tạm dừng các hoạt động thể dục thể thao, các hoạt động kinh doanh nhà hàng, café, giải khát để phòng chống dịch.

Để chuẩn bị cho thực hiện giãn cách xã hội, trong ngày hôm nay, chính quyền, các lực lượng chức năng và người dân thành phố Hội An đã thực hiện các nội dung giãn cách. Các tuyến đường đi vào thành phố Hội An được kiểm soát chặt chẽ. Các tuyến đường trong thành phố hầu như vắng khách du lịch.

Người dân Hội An bắt đầu giữ khoảng cách giữa người với người, cộng đồng với cộng đồng, hạn chế tối đa ra ngoài, trừ các trường hợp thật sự cần thiết. Trường hợp ra khỏi nhà, đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; không tập trung quá 2 người trở lên tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và phải giữ khoảng cách tối thiểu 2m… Một số hoạt động và địa điểm cũng được tạm dừng, trong đó có các bãi tắm biển. 

 

 Bộ Y tế sáng nay ghi nhận 9 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, gồm 8 người Đà Nẵng, 1 người Hà Nội. 

Ca ở Hà Nội được ghi nhận là "bệnh nhân 459", nam, 76 tuổi, ở Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ, Hà Nội. Ông đi Đà Nẵng khoảng 3 tuần nay.

8 bệnh nhân được ghi nhận từ số 451 đến 458, đều là người Đà Nẵng. Trong đó, có 1 điều dưỡng, 3 bệnh nhân, 1 người nhà chăm sóc tại Bệnh viện Đà Nẵng và 3 người dân sống tại thành phố Đà Nẵng.

Như vậy, tính đến 9h00 sáng nay Việt Nam đã ghi nhận 459 ca mắc. Hiện đã có 369 ca được điều trị khỏi; 90 ca đang được điều trị, trong đó có 2 ca nặng; 9 ca đã âm tính lần 1; 3 ca âm tính từ lần 2 trở lên.

 

Bộ Y tế chi viện nhân lực khẩn cấp dập dịch Covid-19 tại Đà Nẵng

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp tại thành phố Đà Nẵng, Bộ Y tế quyết định tăng cường chi viện nhân lực phòng chống dịch tới Đà Nẵng để giúp địa phương ứng phó tốt hơn với dịch Covid-19.

 

Thành phần chi viện bao gồm các chuyên gia từ Cục Y tế dự phòng, Cục Quản lý môi trường y tế, Cục phòng, chống HIV/AIDS, Viện Pasteur Nha Trang, Viện Pasteur TP.HCM. Theo đó, các chuyên gia sẽ phối hợp với 3 tổ công tác đặc biệt về giám sát dịch, xét nghiệm và điều trị mà Bộ Y tế cử đến Đà Nẵng từ hôm 25/7. Toàn bộ lực lượng này sẽ do PGS.TS Trần Như Dương, Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương làm trưởng đoàn.

Bên cạnh đó, Bộ Y tế còn huy động hàng trăm sinh viên của Đại học Kỹ thuật Y dược Đà Nẵng và Đại học Y dược Huế tham gia thực hiện các hoạt động phòng, chống dịch tại Đà Nẵng. Bộ Y tế cũng điều tới Đà Nẵng 10 máy thở và hỗ trợ thêm khẩu trang N95 cho các bệnh viện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và Bệnh viện Trung ương Huế.

BT
Thăm dò khán giả