Thứ bảy, ngày 06/03/2021 - 18:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:45, Thứ 7, 06/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những chiến binh tình nguyện chống dịch

(ANTV) - Cùng với đội ngũ y bác sĩ và nhân viên y tế đang căng mình điều trị và chăm sóc cho những bệnh nhân mắc Covid-19 tại 2 bệnh viện dã chiến tại Trung tâm y tế thành phố Chí Linh và Bệnh viện trường Đại học Kỹ thuật y tế, liên tiếp những ngày gần đây các đồng nghiệp từ các đơn vị y tế trong tỉnh Hải Dương cũng đang ngày đêm khẩn trương, thần tốc ở tuyến đầu chống dịch. 

 

Tết Tân Sửu năm nay là cái Tết khó quên đối với mọi người dân Hải Dương và đối với những “chiến binh áo trắng nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19” nói riêng và đặc biệt là với những y bác sĩ, nhân viên y tế đang căng mình chăm sóc, điều trị cho những bệnh nhân mắc Covid-19.

Đón Tết tại Bệnh viện dã chiến và cùng với những bệnh nhân cách ly đặc biệt…mỗi “chiến binh áo trắng” đều có tinh thần lạc quan, hết lòng với người bệnh với mong muốn chung tay, góp sức để nhanh chóng khống chế, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, chữa trị khỏi cho các ca bệnh trở về sum họp cùng gia đình.

Không chỉ các bác sĩ và điều dưỡng, nhiều dược sĩ cũng hăng hái xung phong tình nguyện đến nơi tuyến đầu chống dịch. Không ít trường hợp có con nhỏ đã gửi lại nhờ người thân chăm sóc để sẵn sàng chia sẻ khó khăn, vất vả với đồng nghiệp mà không quản ngại hiểm nguy.

Khi “cuộc chiến” chống lại dịch bệnh Covid - 19 đang bước vào giai đoạn mới với nhiều cam go và thử thách; không chỉ đội ngũ y bác sĩ tiên phong nơi tuyến đầu chống dịch; những người thân trong mỗi gia đình cũng sẵn sàng chia sẻ để tiếp sức cho họ vững tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Đó là những tấm gương sáng thật đáng trân trọng. 

 

Chiều ngày 5/2, UBND TP Đà Nẵng tổ chức chia tay đội ngũ y bác sĩ Đà Nẵng lên đường chi viện, tham gia hỗ trợ y tế tỉnh Gia Lai truy vết, phòng chống dịch Covid 19.

Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, đoàn hỗ trợ gồm 8 thành viên, chủ yếu là các y bác sĩ với chuyên môn về điều tra dịch tễ do bác sỹ Nguyễn Tiên Hồng, Phó giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn. Đây là những y, bác sỹ có kinh nghiệm trong đợt dịch Covid – 19 tại Đà Nẵng vào tháng 7/2020. Trong đợt này, đội ngũ y tế Đà Nẵng sẽ tham gia phối hợp cùng nhân lực y tế tỉnh bạn thực hiện điều tra, truy vết, cách ly, khoanh vùng những đối tượng thuộc diện có nguy cơ, kiểm soát dịch trong cộng đồng. Đây là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần đoàn kết giữa các địa phương để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

BT
Thăm dò khán giả