Thứ ba, ngày 24/11/2020 - 06:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:46, Thứ 2, 14/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những cây cầu treo "cứu sinh" với cư dân miền núi

(ANTV) - Sự báo động về mất an toàn cầu treo dân sinh đã khiến Thủ tướng Chính Phủ ra quyết định giao Bộ Giao thông Vận tải lập đề án 186 cầu treo dân sinh.  Và đến nay, đã là hạn cuối của đề án và 178 cầu treo trên cả nước đã được xây dựng, ở nhiều địa phương người dân đã thực sự được hưởng lợi từ đề án này.

Sau gần 3 tháng thi công, cầu treo thôn 6, xã Hòa Lễ, huyên Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk đã đã hoàn thành. Đây không chỉ là tin vui của gia đình anh Lê Văn Bình mà còn là niềm vui khôn xiết của đồng bào vùng lũ Hòa Lễ, huyện Krông Bông, bởi giờ đây họ có thể đi làm nương, đi chợ vào mùa mưa thay vì tự cung tự cấp như trước đây.
 
Anh Lê Văn Bình - Xã Hòa Lễ, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk cho biết: Gia đình tôi có 2 héc-ta bên sông, trước đây đi làm vì miếng cơm manh áo qua sông rất nguy hiểm, từ khi có cây cầu bà con ở đây rất hoan hỉ, vui sướng.
 
Cây cầu không chỉ giúp người dân phát triển kinh tế mà việc học tập của con em trong thôn cũng được cải thiện. Trước đây vào mùa lũ, cả học sinh và giáo viên đều không thể vượt sông tới lớp, từ khi có cầu, tình trạng nghỉ học đã không còn diễn ra.
 
Ông Nguyễn Minh Sơn - Phó chủ tịch UBND xã Hòa Lễ, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk nói: Nhân dân và chính quyền địa phương rất cảm động, cảm ơn Đảng và nhà nước.
 
Cầu treo ở xã Hòa Lễ, huyện Krông Bông là 1 trong 178 cây cầu trên cả nước được xây dựng theo đề án 186 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ với nguồn vốn là 400 tỷ đồng.
 
Khi triển khai, đề án đã gặp không ít khó khăn về vốn, việc khảo sát thiết kế, địa hình thi công, vì địa bàn thực hiện rộng, phân tán trên các tỉnh miền núi phía Bắc, miền Trung và Tây Nguyên xa xôi, hẻo lánh. Nhưng với sự quyết tâm của các Bộ ngành hiện nhiều người dân miền núi giờ đã được hưởng lợi từ đề án 186.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả