Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 08:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:29, Thứ 2, 19/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những cánh thư ấm lòng bộ đội Trường Sa

(ANTV) - Tết đến là thời điểm mọi người, mọi nhà sum họp. Thế nhưng, những cán bộ, chiến sĩ bộ đội Trường Sa vẫn phải chấp nhận thiệt thòi giữa nghìn trùng sóng nước, để canh gác biển đảo để Tổ quốc yên vui đón xuân. Bởi vậy, những cánh thư từ đất liền trong ngày Tết đã góp phần làm ấm lòng người lính Hải quân nơi biển đảo.

Trong những phần quà với đầy đủ hương sắc ngày Tết cổ truyền từ đất liền gửi bộ đội Trường Sa, có một món quà được cán bộ, chiến sĩ những đảo chìm đặc biệt quan tâm. Đó là những cánh thư mang hơi ấm đất liền. Tận mắt nhìn thấy các lính trẻ đón nhận những bức thư như thế, mới hiểu được sự trân trọng của bộ đội Trường Sa từ tình cảm từ đất liền gửi đến đảo xa qua từng dòng chữ. Món quà tuy giản dị nhưng sâu nặng nghĩa tình, làm ấm lòng những người lính Hải quân đón Tết giữa nghìn trùng sóng nước. 

Trong khuôn khổ các hoạt động phối hợp giữa Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân với TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Câu lạc bộ “Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương” đã phát động học sinh, sinh viên “Viết thư cho bộ đội Trường Sa”. Kết quả là đã có hàng ngàn bức thư được viết lên bằng tất cả tấm lòng biết ơn những người lính Hải quân đang ngày đêm canh giữ biển trời cho Tổ quốc.

Nhờ những cánh thư, bộ đội Trường Sa đã được đón nhận lời thăm hỏi ân cần, những lời chúc Tết chân thành và cảm động từ học sinh, sinh viên nhiều trường trong cả nước. Nhiều chiến sĩ đã cùng nhau viết thư gửi lại đất liền cám ơn sự quan tâm chia sẻ của những người đang ngồi trên ghế nhà trường - thế hệ sẽ tiếp bước các anh trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, sẽ có những người tiếp nối các anh để canh giữ biển trời thiêng liêng./. 

 

     

BT
Thăm dò khán giả