Thứ năm, ngày 24/05/2018 - 09:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 11:14, Thứ 5, 10/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những cái chết do hung thần xe tải gây ra

(ANTV) - Trong thời gian gần đây, ở nhiều địa phương trong cả nước liên tục xảy ra các vụ tai nạn giao thông do xe ô tô tải gây ra.

Lê Trần Thanh Bình – người điều khiển chiếc xe ô tô tải 76K-5057, khi xe lưu thông đến km số 18+100, Quốc lộ 24, Bình đã không chú ý quan sát, lấn sang phần đường bên trái, đạp ga tăng tốc độ để vượt ẩu qua xe ô tô chạy cùng chiều phía trước và tông trực diện vào xe máy do anh Lê Văn Diệp điều khiển phía trước chở theo vợ và 3 con ruột chạy hướng ngược lại làm cả 4 người trong gia đình anh Diệp tử vong.

Tài xế Lê Trần Thanh Bình, khai: Định vượt lên xe kia nhưng mà do không quan sát bên này. Nếu mà mình không vượt ẩu thì không có xảy ra tai nạn. Bây giờ rất là ân hận.

Một vụ tai nạn giao thông thương tâm khác cũng liên quan đến xe tải đã cướp đi mạng sống của 2 mẹ con chị Ngô Thị Mỹ Sen, trú tỉnh Quảng Ngãi xảy ra ngày 6-3.

Do không chấp hình tín hiệu giao thông, phóng nhanh vượt ẩu, nên tài xế Trần Quang Phu – người điều khiển xe tải đã tông thẳng từ phía sau vào xe máy do chị Sen điều khiển chở theo 2 con làm chị và con gái chết thảm, riêng con trai chị may mắn thoát chết. Chứng kiến vụ tai nạn đau lòng này, nhiều người phẫn nộ trước sự vô ý thức của tài xế xe tải.

Những vụ tai nạn giao thông thương tâm do xe tải gây ra đang thật sự trở thành nỗi lo của người dân. Nguyên nhân phần lớn đều rơi vào lỗi phóng nhanh vượt ẩu, uống rượu bia rồi lái xe của những tài xế xe tải thiếu ý thức, thiếu đạo đức nghề nghiệp.

Trước những hiểm họa tai nạn giao thông từ xe tải, lực lượng kiểm soát tỉnh Quảng Ngãi đang tập trung kiểm tra, xử lý các xe tải vi phạm các quy định về trật tự ATGT, ngăn ngừa tai nạn thảm khốc tiếp tục tái diễn.

Thượng tá Nguyễn Văn Bé - Phó trưởng Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an Quảng Ngãi phát biểu: Trong thời gian gần đây thì nổi lên tình trạng tài xế điều khiển xe tải chạy quá tốc độ, đi không đúng phần đường, làn đường rồi tránh vượt sai quy định do đó dẫn đến nhiều vụ tai nạn. Cái này thì lực lượng cảnh sát giao thông công an tỉnh sẽ phối hợp với công an các huyện, thành phố tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm để ngăn ngừa tai nạn do xe tải gây ra.

Một ý thức giao thông – triệu nụ cười hạnh phúc. Câu khẩu hiệu ấy có lẽ mỗi tài xế xe tải đều hiểu rõ. Thế nhưng, không ít tài xế xe tải đã tỏ ra coi thường, xem nhẹ tính mạng của người tham gia giao thông để rồi cướp đi hạnh phúc của biết bao mái ấm gia đình. Nỗi đau từ hung thần xe tải sẽ không còn là nỗi ám ảnh của mọi người chỉ khi nào mỗi tài xế xe tải tự soi rọi lại đạo đức nghề nghiệp, luôn tuân thủ, chấp hành tốt luật giao thông đường bộ.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng