Thứ năm, ngày 04/06/2020 - 19:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:48, Thứ 5, 09/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những cách tiết kiệm điện mùa nắng nóng

(ANTV) - Ngoài việc giá điện tăng lên hiện nay thì nhu cầu sử dụng điện trong mùa nắng nóng tăng cao cũng khiến hóa đơn tiền điện tăng vọt, người tiêu dùng có thể sử dụng điện tránh lãng phí, tiết kiệm. Ngay sau đây là một số lưu ý để khi áp dụng có thể hóa đơn tiền điện của quý vị sẽ không bị tăng vọt vì trời nắng nóng.

- Sử dụng điều hòa, quạt điện tiết kiệm: Nhiệt độ tốt nhất cho căn phòng là từ 25-27 độ C và nên giữ ổn định suốt quá trình sử dụng. Theo nghiên cứu, nếu giảm nhiệt độ xuống 5 độ C, máy lạnh tiêu tốn thêm tới 40% điện năng, và bạn cũng nên sử dụng cả quạt để lưu thông không khí tốt hơn, qua đó giảm tải bớt cho máy điều hòa.

- Mở tủ lạnh nhanh tay, và lưu ý khi đóng phải đóng nhanh tay và đóng chặt, vì tủ lạnh trong những ngày nắng nóng rất nhanh bị mất hơi lạnh khi mở. Và sau đó sẽ phải "gồng" lên hoạt động nhằm bù lại mức nhiệt độ yêu cầu.

- Rút nguồn các thiết bị điện tử khi không sử dụng tránh điện năng tiêu thụ không đáng có; Tắt bớt bóng đèn điện không cần thiết và nên sử dụng đèn LED thay vì đèn Compact để tiết kiệm điện hơn.

Thành phố Hồ Chí Minh: Thiếu nhiều lao động ở các ngành dệt may, da giày

Ngày 8/5, ông Huỳnh Văn Tuấn, Chủ tịch Công đoàn các Khu chế xuất và khu công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, hiện nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước trên địa bàn thành phố có nhu cầu tuyển số lượng lớn lao động để thực hiện các đơn hàng, sau khi mở rộng nhà xưởng, phát triển sản xuất, kinh doanh, đặc biệt là các doanh nghiệp ở lĩnh vực dệt may, da giày.

Theo ước tính, tại 15 khu công nghiệp và 3 khu chế xuất trên địa bàn TP HCM có khoảng gần 650 doanh nghiệp, tuy nhiên nhu cầu lao động hiện tại chỉ đáp ứng khoảng 40%.

Chế độ đãi ngộ người lao động khá tốt, yêu cầu tay nghề đầu vào không quá cao đang là cơ hội cho những ai muốn tìm kiếm việc làm.

BT
Thăm dò khán giả