Thứ năm, ngày 19/07/2018 - 16:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 13:56, Thứ 3, 13/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những cách dạy con gây sốt cộng đồng mạng

(ANTV) - Ông cha ta trước có câu “Thương cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi”, tuy nhiên do cách hiểu máy móc roi vọt theo nghĩa đen khiến không ít phụ huynh không ngại dùng đòn roi để dạy con. Nhưng theo các chuyên gia, cách làm này lại có tác động tiêu cực đến tâm lý con trẻ sau này. Sự nghiêm khắc trong giáo dục không nhất thiết phải đi kèm với đòn roi.

Hiện nay với sự phát triển của mạng xã hội thì việc chia sẻ những kinh nghiệm về phương pháp giáo dục con cái cũng được lan truyền rộng rãi.

“Phạt con bằng miếng ăn” – Bài viết về cách dạy con của ông bố người Anh Willshire đăng lên Facebook đã được hơn 10 nghìn lượt thích với 7 nghìn bình luận chỉ trong vài ngày…

Hay clip chia sẻ cách dậy con siêu thông minh gây sốt cộng đồng mạng được thu hút hơn 1triệu lượt xem trên Youtube và hơn 800 lời nhận xét về sự kiên nhẫn và cách bà mẹ Việt Minh Trang khi giúp con giải quyết vấn đề.

Chị Minh Trang chia sẻ : Mình tuyệt đối không bao giờ để cho Daisy khóc một mình mà chưa nói chuyện hỏi han, cùng con giải quyết vấn đề.

Tài khoản Truong Thuong chia sẻ: Nhà mình cũng vậy đấy, mỗi lần bé sai điều gì là chồng mình phạt con đứng góc nhà. Mỗi lần bị phạt dường như con cũng nhận ra con đã làm sai và khoanh tay xin lỗi bố mẹ. Với Lưu Ly Tím bày tỏ: Cách dậy con như này nhiều mẹ biết nhưng không phải mẹ nào cũng có thể làm được. Tài khoản Meow: dạy trẻ và nói chuyện với chúng, não sẽ kích thích phát triển hơn rất nhiều so với mệnh lệnh và đe dọa.

Dậy con ngoan không cần roi vọt hay dậy con ngoan từ việc nói chuyện với bé. Dù phạt con hay dậy con bằng nhiều hình thức khác nhau thì tất cả các bậc phụ huynh đều mong muốn con mình nhận ra cái sai và phải biết nhận lỗi khi hành động như thế là không đúng.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng