Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 23:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:23, Thứ 5, 14/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những ảo tưởng về vòng gỗ huyết rồng

(ANTV) - Vòng gỗ huyết rồng được quảng cáo không chỉ là một món đồ trang sức thông thường mà nó còn ẩn chứa rất nhiều ý nghĩa về mặt tâm linh, đặc biệt là sẽ mang lại may mắn vì được trì trú để trở thành vòng phong thuỷ. Chính vì những điều “tuyệt vời” này, vòng huyết rồng đang được đông đảo người dân săn đón, tìm mua và không ít người cũng rơi vào những hoàn cảnh “dở khóc dở cười” vì vòng giả hay những tác dụng không như quảng cáo.

 

Rất nhiều cơ sở vì lợi ích kinh tế mà đã sử dụng công nghệ cao để sản xuất ra các mẫu vòng Huyết Rồng giả; hoặc là lợi dụng tâm lý mê tín của người tiêu dùng để đặt điều “trì trú” nhằm đẩy giá thành sản phẩm lên cao với mục đích trục lợi và đặc biệt là những “ảo tưởng” của người dân về sức mạnh mà chiếc vòng này mang lại.

Vòng huyết rồng là vòng được quảng cáo là làm từ gỗ huyết rồng - 1 loại gỗ quý hiếm. Hiện nay, loại vòng này được bán khá nhiều và được quảng cáo mang lại may mắn vì được trì chú để trở thành vòng phong thuỷ.

Được giới thiệu, nhóm phóng viên đã đến địa chỉ là Hoàng Mai – một cửa hàng khá nổi tiếng bán vòng Huyết rồng. Đến đây phóng viên được tư vấn khá kỹ về loại vòng thần kỳ này vì được trì chú bằng phương pháp chữa bệnh tự nhiên.

Dựa trên cân nặng chiều cao để tư vấn nên đeo vòng như thế nào. Sau khi chọn hạt, xâu vòng, người được cho là làm sạch năng lượng cho chiếc vòng hỏi tên và thực hiện phương pháp làm sạch năng lượng ngay tại bàn.

Và được hướng dẫn cách dùng vòng, vòng được bảo hành 5 năm. 6 tháng – 1 năm cần phải làm sạch và trì chú lại 1 lần. Nếu hay ký kết hợp đồng thì nên 3 tháng quay lại làm sạch vòng. Vòng là nơi tránh vận hạn xấu cho mình. Vòng của ai thì người ấy đeo, không cho người khác đeo vòng của mình. Vì nếu người ta đang vận đen mà đeo vòng của mình thì mình sẽ là người gánh vận đen đó cho họ. Vòng này trì chú thì mới có tác dụng còn không thì nó chỉ là 1 chiếc vòng bình thường không có tác dụng.

Di chuyển tiếp đến 1 cửa hàng chuyên bán sỉ vòng huyết rồng tại Cầu giấy. Tại đây vòng có giá 350 nghìn và được tư vấn nếu mua sỉ từ 50 – 100 vòng thì giá chỉ bằng 1/3 – 1/5 giá trị của vòng. Tức là 70 nghìn. Được chủ hàng cho biết hình thức trì chú chỉ là để cho dễ bán, còn bản thân gỗ này đã là gỗ phong thủy rồi.

Gỗ phong thủy là cách gọi quen thuộc của nhiều người về các loại gỗ có giá trị tâm linh cao, khi sử dụng những loại gỗ đó để làm nên thành phẩm sẽ giúp tâm hồn an nhiên, không ưu tư muộn phiền, gặp nhiều may mắn. Để hiểu rõ hơn về các loại vòng phong thủy chúng tôi đã có cuộc trao đổi với anh Vũ Hoàng Đạt – 1 người chuyên nghiên cứu về phong thủy, anh chia sẻ vòng phong thủy không có tác dụng thần thánh như trên mạng xã hội quảng cáo.

Để tìm hiểu rõ hơn về nguồn gốc của loại gỗ huyết rồng, chúng tôi tìm đến viện khoa học lâm nghiệp Việt Nam để tìm câu trả lời. Trao đổi với chúng tôi về vấn đề này TS Đỗ Văn Bản chia sẻ tại Viện hiện không có lưu loại mẫu về gỗ này, tuy nhiên theo tìm hiểu của ông loại gỗ này hiện chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh đây là loại gỗ mang lại may mắn cho người sử dụng.  

Theo TS Đỗ Văn Bản huyết rồng là tên gọi chung cho 1 chị huyết rồng. Chị này có khoảng 120 loài, trong đó 5,6 loài cao là thân gỗ, chủ yếu mọc ở các nước châu phi, nam á… còn những loài khác chủ yếu dùng để làm cảnh.

Chưa được khẳng định về giá trị tâm linh và sức khoẻ nhưng vòng huyết rồng vẫn tạo nên cơn sốt sau khi người bán sử dụng chiêu trò quảng cáo và thổi phồng công dụng sản phẩm trên mạng xã hội. Quan sát kỹ các trang bán vòng huyết rồng, không khó để nhận ra hàng loạt phản hồi được tạo ra để dụ dỗ người mua.

Theo những người bán hàng, giá trị vòng chỉ vài chục nghìn thế nhưng khi bán ra thị trường nó có giá lên tới gấp 5 thậm chí gấp 10 lần nếu người bán biết cách trì chú và làm sạch năng lượng cho vòng.  Người mua thì cứ mua vì nghĩ nó thần kỳ mà không biết mình đã bị móc túi 1 số tiền không nhỏ khi tin vào những lời quảng cáo có cánh của những trang bán hàng như thế này.

B.T
Thăm dò khán giả