Thứ ba, ngày 17/07/2018 - 01:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 07:47, Thứ 4, 04/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhu cầu học làm bánh trung thu tăng cao

(ANTV) - Lại một mùa trung thu nữa lại về và thị trường lại nhộn nhịp với đèn lồng và bánh trái. Vẫn nhu cầu ấy nhưng dường như người tiêu dùng mỗi năm lại chọn cho mình cách đáp ứng thị hiếu theo các cách khác nhau. Thay vì đi mua sẵn những loại bánh có thương hiệu đảm bảo an toàn VSTP hay chấp nhận những loại bánh giá rẻ hơn nhưng lại canh cánh nỗi lo mất an toàn, các bà nội trợ ngày nay có một lựa chọn khôn ngoan hơn: Học làm bánh.

Không như mọi năm, thay vì đi mua bánh trung thu sẵn có trên thị trường, chị Trần Thu Trà muốn đem đến cho con trai trải nghiệm đặc biệt hơn khi cùng con tham gia lớp học làm bánh. Với lớp học này, chị không chỉ có thể tự tay làm những chiếc bánh hợp khẩu vị với con, mà còn giúp con hiểu được giá trị của 1 chiếc bánh trung thu khi nắm rõ từng khâu, từng công đoạn của nó.

Chị Trần Thu Trà - Học viên lớp dạy làm bánh trung thu chia sẻ: "Thực ra lý do mình đến lớp học này là mình đi cùng con trai mình. Thứ nhất là 2 mẹ con muốn có 1 trải nghiệm mới. Cùng với nhu cầu là muốn mang lại món quà ý nghĩa cho gia đình vì thế tìm đến lớp bánh trung thu để tự tay làm 1 món quà cho gia đình ông bà, bố mẹ".

Lớp học này chỉ là một trong số rất nhiều lớp học làm bánh trung thu tại Hà Nội mở ra trong mấy năm gần đây mỗi độ thu về. Ban đầu chỉ là nơi để những chị em cùng sở thích tìm gặp, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm với nhau, dần dần, cầu vượt quá cung khi ngày càng có nhiều người quan tâm đến việc tự tay làm 1 chiếc bánh trung thu đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho gia đình. Số lượng học viên tăng dần.

Bạn Nhâm Thị Bích Ngọc - Giáo viên hướng dẫn lớp học làm bánh trung thu cho biết: "Lúc đầu thì  học viên trong 1 lớp chỉ 5 tới 10 người qua 1 năm thì học viên tăng lên như khóa trước hoạc viên của mình tăng lên 22 người, dao động đến 22 người là tối đa... Mình sẽ hướng dẫn mọi người làm hoàn thiện hết 1 cái bánh trung thu từ nhân, trứng muối, đến vỏ.

Tại mỗi lớp học như vậy, học viên được hướng dẫn những kỹ thuật làm bánh cơ bản nhất, giúp họ không chỉ làm đc các loại bánh truyền thống mà tự tay sáng tạo ra loại bánh riêng mà mình yêu thích. Sự hài lòng đến từ việc được tự sáng tạo, tự tay chọn nguyên liệu, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, và gói trọn yêu thương cho người thân trong mỗi chiếc bánh.

Tham gia học làm bánh trung thu đã trở thành xu hướng mấy năm gần đây của mọi người đặc biệt là chị em công sở. Tự tay làm bánh tặng cho bạn bè và người thân không chỉ mang ý nghĩa to lớn về tinh thần mỗi dịp Trung thu về mà còn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng