Thứ năm, ngày 26/11/2020 - 11:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:43, Thứ 6, 04/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhộn nhịp chuyển hàng Tết ra Trường Sa

(ANTV) - Bão số 1 vừa đi qua quần đảo Trường Sa và đang gây nhiều ảnh hưởng đến các tỉnh Nam Bộ. Thế nhưng, những chuyến tàu đưa hàng Tết ra đảo Trường Sa không vì thế mà phải nán lại. Ở quân cảng Cam Ranh, hai ngày nay trời đã nắng trở lại với không khí nhộn nhịp, khẩn trương chuyển quà Tết từ đất liền lên tàu, chuẩn bị chuyến hành trình vượt hàng trăm hải lý ra với quân và dân trên đảo.

 

Ba con tàu mang số hiệu HQ-561, HQ-571 và KN491 đang cập cảng chính là những con tàu sẽ nhận nhiệm vụ đưa quà Tết ra Trường Sa. Từng bao gạo, từng thùng quà được các cán bộ chiến sỹ truyền tay nhau chuyển lên tàu với không khí khẩn trương, vui tươi. Tất cả rộn ràng trong niềm hân hoan của các cán bộ chiến sỹ và những người được vinh dự tham gia chuyến hành trình lần này.
 
Anh Trần Vũ Thành, Chủ nhiệm CLB Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương chia sẻ, tôi đã 6 lần đến với Trường Sa rồi, luôn luôn là hồi hộp. Ở ngoài Trường Sa nhiều điều mà sóng gió mình không lường được. Bản thân mình hồi hộp về thời tiết một phần thôi nhưng ở đây mình mang trọng trách là gửi gắm tình cảm của rất nhiều rất nhiều người ở các tỉnh thành từ thế hệ trẻ cũng như bà con nhân dân đến với Trường Sa.
 
Chị Nguyễn Thị Quy, Bí thư Đoàn Thanh niên huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên xúc động nói, bản thân tôi cảm thấy rất xúc động, hồi hộp nhưng vinh dự và tự hào khi một lần được đặt chân đến Trường Sa và đặc biệt đại diện cho tuổi trẻ huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên đến với Trường Sa mang không khí Tết ấm áp của đất liền đến với Trường Sa.
 
Còn hơn một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán thế nhưng có lẽ Tết sẽ đến với Trường Sa sớm hơn nhờ những đoàn tàu chuyển hàng ra đảo.
Thăm dò khán giả