Thứ sáu, ngày 28/02/2020 - 22:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:26, Thứ 6, 17/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhóm tình nguyện nhặt rác ở Sơn Trà

(ANTV) - Với hệ sinh thái thực vật đa dạng, phong phú cùng nhiều địa danh nổi tiếng, bán đảo Sơn Trà được coi là lá phổi xanh của thành phố Đà Nẵng. Nơi đây cũng là một điểm du lịch hấp dẫn của thành phố biển. Nhưng từ khi Sơn Trà thu hút một lượng lớn khách du lịch và người dân đến tham quan thì cũng là lúc địa điểm này gánh thêm một lượng lớn rác thải của nhiều người thiếu ý thức. 

 

 

Sơn Trà ngày càng ngập ngụa trong rác thải, và dĩ nhiên đi kèm với đó sẽ là nguy cơ ô nhiễm môi trường và đánh mất vị thế du lịch. Trước thực trạng này, có một nhóm bạn trẻ đã tình nguyện nhặt rác ở Sơn Trà vào mỗi chủ nhật hằng tuần, trả lại một lá phổi xanh đúng nghĩa cho thành phố.

Không phân biệt bạn là người Việt Nam hay người nước ngoài, còn đi học hay đã đi làm, nam hay nữ, chỉ cần bạn yêu Sơn Trà, bạn có thể cùng chúng tôi có những chuyến du lịch đặc biệt tại vùng đất này: Du lịch nhặt rác. Đó là thông điệp của những bạn trẻ tình nguyện nhặt rác tại Sơn Trà từ nhiều tháng nay.

Từ vài người, đến vào chục người, nay đã có hàng trăm bạn trẻ hưởng ứng “chiến dịch” này. Trong đó có các bạn học sinh còn rất nhỏ. Nhặt rác ở Sơn Trà không phải là công việc dễ dàng vì đường đi khá nguy hiểm, các thành viên phải men theo những vách đá và vận chuyển rác vô cùng khó khăn. Thế nhưng điều đó không trở thành vấn đề đối với các bạn trẻ.

Hưởng ứng việc làm ý nghĩa của các bạn trẻ, nhiều người không có điều kiện tham gia cũng đã góp sức bằng cách ủng hộ dụng cụ nhặt rác, thuê tàu thuyền vận chuyển rác về nơi tập kết.

Hình ảnh Sơn Trà trước và sau khi nhặt rác. “Lá phổi xanh” của thành phố Đà Nẵng đã được trả lại. Và hy vọng hình ảnh này sẽ mãi đẹp như thế.

BT
Thăm dò khán giả