Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 15:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:26, Thứ 3, 01/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhớ về người liệt sỹ CAND qua bức thư từ chiến trường

(ANTV) - Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ ác liệt, đã có hơn một vạn cán bộ ưu tú nhất của lực lượng Công an chi viện cho chiến trường miền Nam, họ đã chiến đấu anh dũng, hi sinh xương máu cho dáng hình đất nước. Trong số hàng nghìn người đã ngã xuống, có liệt sỹ Nguyễn Văn Bảo. 

Liệt sĩ Nguyễn Văn Bảo xung phong tham gia vào đội chi viện chiến trường miền Nam giữa lúc cuộc kháng chiến chống Mỹ bước vào giai đoạn ác liệt nhất. Những bức thư ông viết từ chiến trường gửi về cho gia đình nay đã thành kỷ vật vô giá. Nó còn là bằng chứng hùng hồn nhất cho những chiến đấu và hy sinh của người cán bộ an ninh nơi chiến trường lửa đạn.

Luật sư Nguyễn Thanh Tú - Con gái liệt sỹ Nguyễn Văn Bảo chia sẻ: "Nhiều năm đã trôi qua rồi nhưng lời thơ ông kể về đoạn đường ông đi hành quân rất xúc động, rất lạc quan, yêu đời và thật sự tinh thần chiến đấu rất cao thì mới có thể lạc quan đến như thế."

Không biết đây là lần thứ bao nhiêu lần dở những bức thư do cha mình viết gửi về từ chiến trường, nhưng với bà Tú,mỗi lần chạm vào bức thư đã nhuốm màu thời gian này là một lần được nhìn thấy người cha kính yêu. Mỗi lá thư được gửi về từ chiến trường của Người cha Liệt sỹ Nguyễn Văn Bảo, nó mang ý nghĩa lớn lao đối với người ở hậu phương lúc bấy giờ.

Mỗi bức thư được gửi về từ chiến trường đến nay nó là những kỷ vật vô giá. Trong lực lượng  Công an nhân dân hiện đang có hàng nghìn bức thư được gửi về từ chiến trường đang được lưu giữ tại Bảo tàng Công an nhân dân. Nó là hiện thân của rất nhiều người cán bộ an ninh, nó là minh chứng hùng hồn cho tinh thần chiến đấu và hy sinh anh dũng của cha ông.

Liệt sỹ Công an nhân dân Nguyễn Văn Bảo là một trong hàng ngàn chiến sĩ an ninh đã anh dũng hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ. Đọc những bức thư được gửi về từ chiến trường chúng ta lại một lần nữa nhớ về những đóng góp lớn lao mà người cán bộ an ninh đã cống hiến cho đất nước. Họ đã góp phần lớn lao cho đại thắng Mùa Xuân 1975.

BT
Thăm dò khán giả