Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 11:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:59, Thứ 4, 19/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhìn thấy mảnh vỡ được cho của máy bay trực thăng rơi

(ANTV) - Công tác tìm kiếm cứu nạn máy bay trực thăng EC 130 bị rơi ở Vũng Tàu đã chính thức bắt đầu từ sáng sớm nay (19/10). Các lực lượng gồm: công an, biên phòng, bộ đội chia thành các nhóm nhỏ đi vào núi để tìm kiếm máy bay mất tích.

 
Theo Ban chỉ huy Quân sự huyện Tân Thành (Bà Rịa - Vũng Tàu), chiều hôm qua, vị trí máy bay rơi đã được xác định gần ngôi chùa trên núi Dinh.
 
Một số mảnh vỡ được cho là phần đuôi trực thăng được nhìn thấy. Tuy nhiên do địa hình hiểm trở, khó khăn, thời tiết diễn biến xấu khi mưa to nên lực lượng tìm kiếm không thể tiếp cận được nơi máy bay rơi.
 
Thượng tá Trần Văn Cư, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tân Thành, cho biết lực lượng tìm kiếm sẽ chia thành 4 mũi tiếp cận hiện trường. Trong đó có hướng từ chùa Kim Liên, núi Trọc, Cầu Sập và xã Châu Pha, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
 
Hiện khu vực tìm kiếm sau lưng thiền viện Viên Không trên núi Dinh có mây mù, gây khó khăn cho việc tiếp cận khu vực máy bay rơi. "Nếu xác định đúng hướng đi thì có thể trong trưa nay sẽ tìm đến địa điểm có máy bay", người dân địa phương dẫn đoàn tìm kiếm nói. 
 
Trước đó, máy bay EC130 cất cánh tại từ sân bay Vũng Tàu lúc 7 giờ 40 phút ngày 18/10 và mất liên lạc lúc 8 giờ 3 phút khi bay ở phía Tây Bắc sân bay Vũng Tàu. Trên máy bay có 3 người là Đại úy: Dương Lê Minh, giáo viên; trung úy Đặng Đình Duy (học viên) và Trung úy Nguyễn Văn Tùng (học viên).
Thăm dò khán giả