Thứ ba, ngày 24/11/2020 - 20:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:14, Thứ 4, 09/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều vụ tai nạn xe tải ở khu vực cầu Quang Trung

(ANTV) -Rạng sáng ngày 8 tháng 9, chiếc xe đầu kéo chở một xe tải cỡ lớn kéo đổ khung chắn giới hạn nặng gần chục tấn trên quốc lộ 1, đoạn gần cầu vượt Quang Trung, quận 12, TP. Hồ Chí Minh khiến 4 phương tiện khác gặp nạn, 1 người tử vong.

Khoảng 2 giờ 30, xe đầu kéo chuyên dùng chở một xe tải cẩu đi trên quốc lộ 1 theo hướng từ quận Thủ Đức về ngã tư An Sương. Khi đến gần cầu vượt Quang Trung, quận 12 thì tay cẩu của chiếc xe tải phía trên vướng vào khung chắn giới hạn chiều cao có ghi thông số là 4,3 mét.

Theo đà lao, khung chắn bị kéo sập, lúc này ông Trần Văn Lớp, sinh năm 1963, quê Bến Tre chạy xe gắn máy tới không may bị khung sắt rơi trúng dẫn đến tử vong. Sau đó, chiếc xe tải cẩu rơi khỏi rơ móc, lao qua làn đường ngược lại. 2 xe tải và một taxi không xử lý kịp đã xảy ra va chạm liên hoàn.

Chiếc xe đầu kéo chở xe tải kéo đổ khung chắn khiến 4 phương tiện gặp nạn

Anh Dương Văn Sơn, lơ xe gặp nạn cho biết: "Tôi đi qua cầu một xíu thì có chướng ngại vật nên giảm tốc độ thắng lại, xe tải đi sau đâm vào đuôi xe tôi dẫn đến mất lái, khi tấp vào bên này thì quẹt vào taxi may mà tài xế xử lý nhanh."

Ông Phạm Tường Việt, người dân chứng kiến cho biết: "Tôi đi trước khoảng 200 thì nghe ầm một cái, tôi quẹo lại thì thấy cột nó dần đổ xuống đè trúng xe máy làm chết người, tôi thường đậu chỗ này, mỗi lần xe container đi qua xe nó chở quá khổ, quá cao mà tôi thấy cái cây này nó cong lâu rồi, nói bên cầu đường cột dây leo lại mà không thấy khắc phục, các anh tài xế thiếu ý thức, đã có bảng đặt giới hạn nhưng vẫn đi qua là do tài xế thiếu trách nhiệm."

Người dân chứng kiến cho biết tai nạn do tài xế thiếu trách nhiệm

Ngay sau khi xảy ra tai nạn, lực lượng chức năng quận 12 đã có mặt điều tiết giao thông và lập biên bản xử lý. Tại hiện trường, chiếc xe tải cẩu lao đầu khỏi rơ móc đâm gãy dải phân cách và khung chắn giới hạn chiều cao nặng gần chục tấn. Do vụ tai nạn xảy ra cả hai chiều đường quốc lộ nên giao thông trên 2 làn xe ô tô bị phong tỏa hoàn toàn.

Theo người dân địa phương, thời gian qua, tại khu vực cầu Quang Trung đã xảy ra gần 10 vụ xe chở hàng quá khổ va vào gầm cầu và khung chắn giới hạn chiều cao làm ảnh hưởng không ít đến tuổi thọ của cầu. Trước thực trạng trên, yêu cầu các lực lượng liên quan cần có giải pháp khắc phục, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm để đảm bảo an toàn cho hạ tầng giao thông cũng như trật tự an toàn giao thông.

 

BT
Thăm dò khán giả