Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 21:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:22, Thứ 3, 10/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều vi phạm của phương tiện thủy trên địa bàn Thái Bình

(ANTV) - Thời gian vừa qua, tại một số địa phương trên cả nước đã xảy ra những vụ tai nạn đường thủy nghiêm trọng. Trong đó có một phần nguyên nhân xuất phát từ ý thức của bộ phận người dân còn chủ quan, xem nhẹ các quy định về an toàn giao thông đường thủy. 

 

Thái Bình là tỉnh có 4 sông lớn thuộc hệ thống đường thủy nội địa quốc gia chảy qua, gồm sông Hồng, sông Luộc, sông Hóa và sông Trà Lý; trên 80 bến đò ngang đang hoạt động với số lượng hành khách qua lại khá đông. Thực tế này đặt ra nhiều khó khăn và thách thức cho lực lượng chức năng của tỉnh.

Trước tình trạng người dân chưa tự giác chấp hành quy định về ATGT đường thủy tại Thái Bình các lực lượng chức năng đã đẩy mạnh tuyên truyền dưới nhiều hình thức như phát hàng tờ rơi tuyên truyền đến người tham gia giao thông đường thủy; tổ chức ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định đối với các chủ phương tiện thủy, chủ bến cát, bến phà, bến đò chở khách ngang sông.

Đặc biệt, những năm gần đây hình thức tuyên truyền qua hệ thống loa phát trực tiếp trên phà và tại bến lên xuống cũng đã phát huy hiệu quả.

Cùng với các giải pháp đồng bộ và quyết liệt của lực lượng chức năng tỉnh Thái Bình thời gian qua tình hình giao thông đường thủy tại địa bàn đang được kiểm soát. Tuy nhiên, sự chủ quan của người dân và việc chấp hành quy định về ATGT đường thủy chỉ mang tính chất đối phó với lực lượng chức năng thì rõ ràng những nguy cơ TNGT đường thủy vẫn luôn hiện hữu.

 

B.T
Thăm dò khán giả