Thứ hai, ngày 28/05/2018 - 08:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 18:09, Thứ 2, 07/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều tuyến đường ở Nam Trung Bộ sạt lở nghiêm trọng

(ANTV) -Tại các tỉnh Nam Trung Bộ, sau hơn một tuần mưa lũ liên tục, nhiều tuyến đường bị sạt lở nghiêm trọng. Đến thời điểm này, mưa đã ngớt, nước bắt đầu rút, các điểm hư hỏng trên đường càng lộ rõ. Việc khắc phục hư hỏng, đảm bảo giao thông thông suốt được nhiều đơn vị khẩn trương triển khai.

 
Tính đến thời điểm này, nhiều tuyến đường liên huyện, liên xã ở các tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa vẫn còn ngập sâu trong nước, chưa xác định được khối lượng sạt lở và thiệt hại. Trong khi đó, các tuyến quốc lộ, đặc biệt là Quốc lộ 1 qua khu vực Nam Trung Bộ dù đã thông xe bình thường, nhưng nguy cơ tai nạn giao thông vẫn rất cao, khi có quá nhiều điểm sụt lún, sạt lở sâu và nhiều ổ gà, ổ trâu liên tiếp nhau.
 
Tổng Cục Đường bộ Việt Nam đánh giá mức độ hư hỏng trên Quốc lộ 1 qua ba tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa là hết sức nghiêm trọng. Nhiệm vụ quan trọng lúc này là đảm bảo giao thông được thông suốt trên Quốc lộ 1 mặc dù nước đã rút.
 
Theo Cục trưởng Cục Đường bộ Việt Nam, việc khắc phục này còn phải mất từ 3-4 ngày tới. Vì vậy, Tổng Cục Đường bộ Việt Nam khuyến cáo người tham gia giao thông cần tuân theo các biển báo chỉ dẫn giao thông, người điều tiết giao thông, nhất là không liều lĩnh băng qua điểm còn ngập nước.
 
 
Lâm Đồng: Lũ cuốn 1 người mất tích
 
Ba chị em chở nhau trên một chiếc xe gắn máy qua cầu treo để về nhà thì bị nước lũ cuốn trôi, hai người may mắn bám được vào thành cầu nên thoát chết. Vụ việc vừa xảy ra tại xã Phú Sơn, huyện Lâm Hà, Lâm Đồng. Lực lượng chức năng vẫn đang tích cực tìm kiếm người vừa bị nước lũ cuốn trôi.
 
Trước đó, khoảng 16h ngày 6/11, ba chị em là Ka Duyên (24 tuổi), Ka Uyên (23 tuổi) và Ka Thu (15 tuổi), ngụ thôn Preteng 2, xã Phú Sơn, đi xe máy qua cầu dân sinh thì bị lũ cuốn trôi. Ka Uyên và Ka Thu bám được vào thành cầu nên may mắn thoát chết. Ka Duyên bị nước cuốn trôi mất tích.
 
Ngay sau khi sự việc xảy ra, lực lượng chức năng xã Phú Sơn và huyện Lâm Hà đã huy động lực lượng và phương tiện đến hiện trường tìm kiếm nạn nhân. Hiên nay công việc tìm kiếm theo hướng hạ lưu vẫn đang được tiếp tục.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng