Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 22:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:01, Thứ 6, 30/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều tuyến đường ách tắc do ảnh hưởng của bão số 9

(ANTV) - Chiều ngày 29/10, Tổng cục Đường bộ Việt Nam có báo cáo chi tiết về các tuyến đường hiện đang bị ách tắc do ảnh hưởng của cơn bão số 9 (Molave).

 

Tính đến sáng 29/10, có 3 tuyến quốc lộ đang tắc đường do ngập nước. Bên cạnh đó, cơn bão số 9 cũng khiến hàng loạt tuyến đường ách tắc do sạt lở taluy âm, taluy dương. Hiện, lực lượng chức năng đang phân luồng đi theo Quốc lộ 14E nối từ ngã ba Làng Hồi km 1372 đường Hồ Chí Minh để ra Quốc lộ 1 hoặc lên đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi. Đoạn đường tại km 1406+700 sạt lở taluy dương từ 17h ngày 28/10 và dự kiến thông xe trong ngày 29/10.

Đối với Quốc lộ 9B, đoạn km 0 đến km 69 đã thông tuyến. Đoạn km 69+00 đến km 69+300 nền, mặt đường bị xói trôi, tắc đường. Đoạn từ km 80+00 đến km 83 có nhiều điểm sụt trượt, lở núi gây tắc đường. Trong khi đó, vị trí 32+00 trên Quốc lộ 9C cũng đang bị tắc đường do sạt lở mái taluy dương.

Hiện tại, các đơn vị chức năng đang tập trung cao cho công tác cảnh báo tại các điểm tắc đường, đảm bảo an toàn cho phương tiện./.

 

Bộ Giao thông Vận tải vừa chính thức cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Công ty Trách nhiệm hữu hạn hàng không lữ hành Việt Nam (Vietravel Airlines).

Với tổng vốn đầu tư thực hiện dự án 700 tỷ đồng, dự án vận tải hàng không lữ hành Công ty Trách nhiệm hữu hạn hàng không lữ hành Việt Nam thời gian hoạt động dự án 50 năm. Vietravel Airlines sẽ xây dựng hãng hàng không có trụ sở tại Cảng hàng không quốc tế Phú Bài (Thừa Thiên-Huế) gắn với du lịch, cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng không trong nước và quốc tế đến các nước trong châu lục, góp phần nâng cao năng lực vận tải hàng không của Việt Nam và phát triển ngành du lịch lữ hành, cũng như phát triển kinh tế-xã hội của đất nước trong bối cảnh hội nhập.

Về quy mô, số lượng tàu bay khai thác năm đầu tiên của Vietravel Airlines là 3 tàu bay, tăng dần đến năm thứ 5 khai thác 8 tàu bay. Đại diện Vietravel Airlines cho biết việc được cấp giấy phép bay sẽ làm cơ sở để triển khai các bước tiếp theo như có được Chứng chỉ nhà khai thác tàu bay (AOC) và triển khai các công tác cụ thể liên quan đến đảm bảo an toàn, an ninh, chất lượng dịch vụ./.

BT
Thăm dò khán giả