Thứ bảy, ngày 16/01/2021 - 20:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:33, Chủ Nhật, 11/10/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều tuyến đê ở Lý Nhân xuống cấp do xe quá tải

(ANTV) - Nhiều tuyến đê xung yếu đang bị xuống cấp nghiêm trọng do xe quá tải, gây bức xúc cho người dân. Tuy nhiên, để có biện pháp phát hiện, xử lý dứt điểm tình trạng xe quá tải luôn là vấn đề không hề đơn giản đối với mỗi địa phương. 

Cùng chứng kiến với người dân tại tuyến đê thôn Trác Ngoại, xã Nhân Đạo, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam. Tuyến đê gần 4km đang xuống cấp trầm trọng. Theo quan sát của PV ANTV thì trong 1 khoảng thời gian ngắn, hàng chục xe tải chở cát có trọng tải lớn thi nhau cày nát mặt đê, để lại những "ổ voi’’.

Ông Trần Khắc Lễ, thôn Trác Ngoại, xã Nhân Đạo, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam cho biết: trước đổ bê-tông dân đi lại không ảnh hưởng gì nhưng do nhiều xe trọng tải lớn họ đi phá đướng sá, vỡ hết mặt đường.

Quy định trọng tải 12 tấn lưu thông qua con đường này, nhưng nhiều xe luôn phớt lờ quy định, thường xuyên vi phạm. Chở quá tải, nhiều xe còn không che đậy thùng làm rơi vãi cát đá xuống đường gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Trung tá Lê Ngọc Phùng, Trưởng Công an huyện Lý Nhân, Hà Nam cho biết: Do địa bàn rộng, các tuyến đê xa và đặc biệt là lợi dụng là lợi dụng những ngày thời tiết mưa rét, các chủ phương tiện cũng có những việc vi phạm chính vì thế cho nên trong 4 tháng vừa qua, lực lượng CSGT công an huyện đã lập biên bản, xử lý, xử phạt khoảng 400 triệu đối với các phương tiện vi phạm về tải trọng.

Không chỉ diễn ra tại tỉnh Hà Nam, thời gian qua, tại Hà Nội và nhiều tỉnh thành khác tình, trạng xe chở quá tải trọng lưu thông trên các tuyến đê chưa được kiểm soát chặt chẽ, điều này đã khiến nhiều tuyến đê xung yếu bị xuống cấp, hư hỏng nặng, gây bức xúc cho nhân dân. Đề nghị các cơ quan chức năng cần vào cuộc một cách quyết liệt nhằm xử lý dứt điểm tình trạng trên./.

BT
Thăm dò khán giả