Thứ năm, ngày 24/09/2020 - 09:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:51, Thứ 2, 13/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều trường hợp sử dụng rượu bia vẫn lái xe

(ANTV) - Vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông thực sự đã trở thành một vấn nạn. Mặc dù các ngành chức năng đã mạnh tay xử lý, nhưng tình trạng này vẫn tiếp diễn, gây ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Thời gian qua, phòng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Hà Nội đã tập trung kiểm tra nồng độ cồn, ma túy đối với người lái xe.

 

Tại một chốt xử lý vi phạm Xuân Thủy, Cầu Giấy, TP Hà Nội, 1 người đàn ông vừa đi ra từ  một quán beer nhưng vẫn điều khiển otô. Kiểm tra thực tế cho thấy vi phạm ở mức 0,276 miligram/1 lít khí thở, với lỗi này tài xế sẽ bị phạt tiền 7-8 triệu đồng, tước GPLX từ 3-5 tháng, ngoài ra còn áp dụng biện pháp ngăn chặn giữ ô tô đến 7 ngày. 

Tài xế Phạm Văn Hải -  phường Hàng Bột, quận Đống Đa, Hà Nội khi được kiểm tra có vi phạm nồng độ cồn nhưng vẫn một mực cho rằng vẫn còn có thể chạy từ đây về quê.

Một trường hợp khác,  sau rất nhiều lần kiểm tra, mới thổi vào máy đo nồng độ cồn, kết quả cũng hiển thị rằng chỉ số đã vượt mức cho phép.

Theo lực lượng CSGT, dù đã có rất nhiều bài học thương tâm đến rượu bia nhưng hiện cũng có không ít trường hợp dù đã vượt ngưỡng nhưng vẫn cố tình điều khiển phương tiện. Điều này đang tiềm ẩn không ít nguy cơ dẫn đến TNGT.  Trong thời gian tới lực lượng CSGT sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm đối với tài xế sử dụng rượu bia....

Đại úy Trần Quang Chinh - Phó đội trưởng đội CSGT số 6, Phòng CSGT, CA TP Hà Nội cho biết: Bất kỳ trường hợp nào mà kiểm tra đều khẳng định mình chỉ uống nửa cốc bia hay một cốc bia và bản thân khi người ta đã sử dụng bia rượu cũng chẳng ai người ta nhận là uống gây ra nhiều khó khăn, thậm chí trốn tránh việc kiểm tra. 

Theo số liệu thống kê của Cục CSGT, Bộ Công an, chỉ 4 tháng đầu năm 2019 đã xử lý hơn 50.000 trường hợp sử dụng rượu bia mà vẫn lái xe. Và con số này đang thực sự khiến mỗi chúng ta phải suy ngẫm về mức độ vi phạm nồng độ cồn hiện nay./.

 

BT
Thăm dò khán giả