Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 17:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:06, Thứ 5, 06/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều thông tin mới về virus nCoV

(ANTV) - “Dịch viêm phổi cấp nCov đang có những diễn biến phức tạp. Thế nhưng đây là lúc chúng ta đối diện với thực tế, chứ không phải để sợ hãi. Là lúc chúng ta phải dựa vào các bằng chứng khoa học chứ không phải tin đồn”. Đó là một số khuyến cáo của chuyên gia Y tế thế giới ( WHO) tại Việt Nam đưa ra trong buổi tọa đàm với nội dung “Phòng tránh dịch viêm phổi cấp do vius nCov” được trường Đại học Y Hà Nội tổ chức vào chiều 04/02.

 

Buổi tọa đàm còn có các nhà khoa học, các giáo sư, bác sỹ đầu ngành trong lĩnh vực y tế tham dự. Đã có nhiều thông tin mới nhất, mang tính khoa học, chính xác và toàn diện về bệnh do virus Corona đã được các chuyên gia nêu trong tọa đàm nhằm giúp người dân hiểu đúng về phòng tránh dịch bệnh như: Nhiều người lo lắng vật nuôi trong nhà sẽ lây bệnh do virus Corona, nhưng chỉ có động vật hoang dã mới truyền bệnh.

Hay tin đồn về các phụ gia, thực phẩm như nước tương, dầu gió có thể phòng là bệnh hoàn toàn sai. Khẩu trang dùng để nhằm hạn chế sự phát tán của người bệnh, chứ không phải người khỏe dùng để tránh được bệnh.

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 chủ động phòng, chống dịch Corona trên biển

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra, hôm nay, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 điều động tàu Cảnh sát biển 2008 thuộc Hải đội 112, Hải đoàn 11 lên đường thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm tra, kiểm soát, duy trì thực thi pháp luật kết hợp phòng, chống, ngăn chặn tình trạng xuất nhập cảnh trái phép tại khu vực biên giới biển, giáp với Trung Quốc. Cùng đi có các cán bộ thuộc Cục Hải quan thành phố Hải Phòng.

 

Tại khu vực biển nơi tàu hoạt động, tổ công tác đã tiến hành đến các tàu cá của ngư dân đang đánh bắt tại đây để tiến hành thăm hỏi, cấp phát khẩu trang y tế, tờ rơi tuyên truyền về tác hại và cách phòng, chống virus Corona một cách có hiệu quả.

Bên cạnh đó, tàu Cảnh sát biển 2008 tăng cường nắm tình hình mặt biển, nhất là kiểm soát việc người dân Việt Nam có thể đi về nước bằng đường biển, kịp thời báo cáo và thực hiện các quy định về công tác phòng chống dịch. Hoạt động trên của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 góp phần cùng các cấp, các ngành, các địa phương trong cả nước ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh Corona một cách nhanh nhất.

BT
Thăm dò khán giả