Thứ tư, ngày 30/09/2020 - 22:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:03, Thứ 6, 04/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều thí sinh vắng mặt buổi thi các môn tổ hợp

(ANTV) - Sáng nay 4/9, thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2020 đợt 2 làm bài thi các môn tổ hợp KHTN và KHXH theo hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài 50 phút/môn. Ghi nhận tại TP Đà Nẵng, quy chế thi được bảo đảm, tuy nhiên, ở tất cả các môn đều có thí sinh vắng mặt không dự thi.  

 

TP Đà Nẵng có 25 điểm thi chính thức với tổng số 10.954 thí sinh đăng ký dự thi ở tất cả các môn. Theo thông tin từ Sở GD-ĐT thành phố, trong sáng nay, số thi sinh vắng mặt trong môn: Vật lí 11 thí sinh, Hóa học 14 thí sinh, Sinh học 12 thí sinh, Lịch sử 79 thí sinh, Địa lí 71 thí sinh, GDCD 47 thí sinh.

Đối với công tác bảo đảm quy chế: Không xảy ra sự cố về đề thi, không có cán bộ coi thi và thí sinh vi phạm. Tất các các thí sinh thực hiện nghiêm 5 bước phòng dịch khi tới các điểm thi cũng như giữ khoảng cách đúng yêu cầu tại các phòng thi.

Tình hình ANTT trong và ngoài khu vực thi được bảo đảm. Trong chiều nay, các thí sinh làm bài thi môn tiếng Anh - là môn thi cuối cùng.

 

Trước diễn biến dịch COVID-19 đang có dấu hiệu khả quan ở nhiều địa phương, hãng Hàng không quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines đã xây dựng kế hoạch mở lại những điểm đến an toàn nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách, góp phần kết nối giao thông, duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh.

Dự kiến, từ ngày 9/9, Vietnam Airlines sẽ khai thác trở lại 6 đường bay nội địa, gồm Hà Nội - Chu Lai, Hà Nội - Tuy Hòa, Hải Phòng - Điện Biên, Vinh - Buôn Ma Thuột, Vinh - Đà Lạt và Huế - Đà Lạt.

Trong tuần cuối tháng 8, Vietnam Airlines ghi nhận số lượng khách tăng gấp 2 lần so với tuần đầu tiên, thời điểm làn sóng COVID-19 thứ hai bùng phát.

Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho hành khách và cộng đồng, Vietnam Airlines vẫn áp dụng các quy trình, tiêu chuẩn phòng dịch toàn diện, chủ động từ mặt đất đến trên không như vệ sinh, phun khử khuẩn tàu bay, trang thiết bị phục vụ, trang bị bảo hộ y tế cho nhân viên, hành khách khai báo y tế, đo thân nhiệt trước khi lên tàu và đeo khẩu trang trong suốt hành trình… Tiêu chuẩn dịch vụ trên không được đơn giản hóa để hạn chế việc tiếp xúc nhiều lần./.

BT
Thăm dò khán giả