Thứ tư, ngày 26/07/2017 - 23:34 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:48, Thứ 7, 02/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều thí sinh bị đình chỉ trong ngày thi đầu tiên

(ANTV) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có báo cáo nhanh sau khi các thí sinh hoàn thành ngày thi đầu tiên. Nhiều thí sinh vi phạm kỷ luật trong đó có không ít thí sinh bị đình chỉ thi.

 
Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong ngày thi đầu tiên cả nước có 852.983 thí sinh thi môn Toán, đạt tỷ lệ 99,11%.
 
Với môn Ngoại ngữ, có 637.166 thí sinh dự thi, đạt tỷ lệ 96% (trong đó, cụm thi tốt nghiệp: 151.516 thí sinh, đạt 90,85%; cụm thi đại học có 485.650 thí sinh, đạt 97,72%. Tổng số thí sinh vi phạm kỷ luật là 63 thí sinh; trong đó, có 15 thí sinh bị khiển trách, 8 thí sinh bị cảnh cáo và 40 trường hợp bị đình chỉ thi. 
 
Đánh giá chung tình hình ngày thi đầu tiên, theo báo cáo của các cụm thi, công tác tổ chức thi cơ bản đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng Quy chế. Về thời tiết, nhìn chung khí hậu khá mát mẻ. Buổi sáng, ở một số cụm thi tuy trời có mưa nhưng không làm ảnh hưởng đến kỳ thi. Tình hình giao thông ở các thành phố lớn thông suốt, trong thời gian thí sinh đi thi, không xảy ra tình trạng ùn tắc nghiêm trọng.
 
Đối với các trường hợp bất thường như thí sinh khiếm thị, thí sinh không thể viết được, thí sinh thiếu giấy tờ … đã được các Hội đồng thi xử lý theo Quy chế và tạo điều kiện để các thí sinh dự thi thuận lợi. Về đề thi, ở cả hai môn Toán và Ngoại ngữ, nhiều thí sinh và giáo viên đánh giá đề thi hay và có độ phân hóa cao. 
 
Ngày 2/7, các thí sinh bước vào ngày thi thứ hai với hai môn thi là Ngữ văn vào buổi sáng và Vật lí vào buổi chiều. Thí sinh cần lưu ý thực hiện đúng theo Quy chế thi, tránh để xảy ra những lỗi vi phạm đáng tiếc, bị kỷ luật.
 
Đặc biệt, thí sinh không được mang điện thoại di động vào phòng thi vì nhiều trường hợp do sơ suất, thí sinh mang điện thoại vào phòng thi đã bị phát hiện và đình chỉ thi. 

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây