Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 09:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:48, Thứ 6, 23/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều tấm lòng thiện nguyện giúp đỡ sĩ tử

(ANTV) - Ngay khi các sĩ tử bước vào kỳ thi THPT Quốc gia thì trước đây nhiều ngày, nhiều tấm lòng thơm thảo cũng đã khởi động các chương trình tiếp sức cho các em bằng tất cả lòng thiện nguyện. Tại tỉnh Quảng Ngãi, trong ngày hôm nay, các câu lạc bộ đội nhóm, tổ chức thiện nguyện, các cơ sở đoàn đã tổ chức phục vụ nước, bánh ngọt miễn phí cho các em thí sinh chỉ với mục đích duy nhất là mong các sĩ tử làm tốt bài thi.

 
Ngay từ sáng sớm, các đội hình tình nguyện tại tỉnh Quảng Ngãi đã có mặt tại các điểm thi để hỗ trợ các sĩ tử. Ngoài việc tiếp tục hướng dẫn các thí sinh đến phòng thi, các đội hình đã phát sữa và nước uống miễn phí cho các em. Tiếp tục đồng hành cùng các thí sinh, năm nay Chùa Phổ Quang chuẩn bị 2.000 chai nước uống miễn phí và 2.000 khăn lạnh để hỗ trợ cho các em đi thi. 
 
Ni cô Liên Khanh - Chùa Phổ Quang, tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Nhà chùa những năm trước đều có làm và năm nay cũng như vậy. Muốn hỗ trợ một phần nào đó cho các em học sinh để giúp các em giảm bớt áp lực thi của mình, tiếp sức giúp các em tự tin hơn trong kỳ thi của mình.
 
Bạn Tô Mai Kiều Duyên - Hội sinh viên QNS, Quảng Ngãi nói:  Từ những việc bọn em từng đi thi thì đã từng được hỗ trợ của các anh các chị đi trước nên hành động của chúng em hôm nay mong muốn được hỗ trợ lại cho các em đàn em thi tốt.
 
Từ những hành động thiện nguyện, hàng ngàn chai nước, hàng ngàn hộp sữa, những suất cơm, bánh mì đã được cấp phát miễn phí tại tỉnh Quảng Ngãi, tạo ấn tượng tốt đẹp với các sĩ tử dự thi.
 
Em Phạm Vương Bảo Trân, thí sinh đi thi cảm thấy: Sau khi thi ra anh chị tặng nước thì em thấy được động viên, chia sẻ.
 
Em Trần Thu Hiền - thí sinh đi thi nói: Khi bước chân vào trường thì rất run và lo sợ nhưng được sự hỗ trợ các anh chị tình nguyện thì em cảm thấy tự tin, làm tốt bài hơn. Em cảm ơn các anh chị tình nguyện rất nhiều.
 
Nắng nóng gay gắt, thế nhưng, hàng trăm bạn tình nguyện viên vẫn không quản ngại khó khăn, hướng dẫn và phục vụ cho các thí sinh. Hi vọng với tấm lòng thơm thảo từ nhà chùa và sự nhiệt tình của các bạn sinh viên, các sĩ tử sẽ vững tin vượt qua kỳ thi THPT Quốc gia 2017.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả