Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 19:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:48, Thứ 7, 17/10/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều sản phẩm thuốc thú y không có trong danh mục

(ANTV) - Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát vừa có văn bản đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các sở, ban, ngành liên quan tại địa phương làm chặt chẽ hơn việc quản lý sản xuất, kinh doanh, sử dụng thuốc kháng sinh trong chăn nuôi.

Việc sử dụng các chất cấm, lạm dụng kháng sinh trong chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản đã dẫn đến việc các sản phẩm động vật, thủy sản có tồn dư nhiều chất độc hại đã ảnh hưởng đến sức khỏe con nguời, đồng thời ảnh hưởng đến uy tín thị trường xuất khẩu các sản phẩm động vật, thủy sản của Việt Nam thời gian qua.

Trước thực trạng này, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát vừa có văn bản đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các sở, ban, ngành liên quan tại địa phương làm chặt chẽ hơn việc quản lý sản xuất, kinh doanh, sử dụng thuốc kháng sinh trong chăn nuôi.

Theo đó, nghiêm cấm tất cả các hình thức buôn bán thuốc thú y, thức ăn bổ sung, chế phẩm sinh học ngoài danh mục, nhất là các loại chất kích thích tăng trọng nhanh, tạo nạc, tạo màu vàng, phòng trị bệnh.

Cấm lưu hành nguyên liệu kháng sinh, thuốc y tế, thuốc bảo vệ thực vật,  ghi sai nhãn mác, ghi thêm công dụng, không có nhãn phụ. Đồng thời cấm hành động san, chia thuốc tiêm, thuốc bột tại các cửa hàng bán thuốc thú y.

Các địa phương cần chỉ đạo UBND các cấp, ban ngành của địa phương và các lực lượng liên quan, nhất là bộ đội biên phòng, hải quan, công an, quản lý thị trường phối hợp chặt với lực lượng liên quan của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để giám sát chặt chẽ tại các cửa khẩu, khu vực tập kết thuốc thú y, thức ăn bổ sung để phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm khắc, triệt để với các trường hợp vi phạm./.

BT
Thăm dò khán giả