Thứ bảy, ngày 26/05/2018 - 01:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 14:46, Thứ 6, 21/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều sai phạm trong kinh doanh cát ven đê

(ANTV) - Liên tục các vụ khai thác cát trái phép bị phát hiện và bắt giữ đã phần nào cho thấy sự kiên quyết cũng như nỗ lực của cơ quan chức năng. Song để lập lại trật tự an toàn giao thông trên tuyến đường thủy nội địa, vẫn còn rất nhiều việc cần làm. 

Trung tá Phạm Vũ Tuấn – Phó trưởng phòng Cảnh sát đường thủy, Công an tỉnh Nam Định cho biết: Khi lực lượng chức năng đến kiểm tra thì việc chấp hành của chủ các cơ sở sự hợp tác không cao, sự vào cuộc của chính quyền địa phương cũng còn nhất định. Khi phát hiện có đoàn kiểm tra đến một số cơ sở đống cửa không có người nào làm việc với đoàn.

Cửa đóng then cài là tình trạng chung của nhiều bến bãi trước thông tin đoàn kiểm tra tới. Còn tại những bãi mà chủ cơ sở có mặt để làm việc với đoàn, việc xử lý các vi phạm cũng không hề dễ dàng khi rất nhiều lí do được đưa ra.

Mức phạt tăng cao theo quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa tại Nghị định 132 là lí do khiến chủ các bến bãi tìm mọi cách trốn tránh, biện minh cho sai phạm của mình, không loại trừ việc đổ lỗi quanh, thậm chí là ngồi kể những lần ủng hộ, đóng góp cho hoạt động, phong trào ở địa phương. Song có một điều rất quan trọng thì họ lại quên mất, đó là hệ quả của những vi phạm này.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng