Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 20:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:27, Thứ 3, 04/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều sai phạm tại phòng khám đông y Vĩnh An Đường

(ANTV) -  Kết quả kiểm tra của Sở Y tế Hà Nội đã cho thấy, tại Phòng chẩn trị Y học cổ truyền Vĩnh An Đường, địa chỉ số 298 đường Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân có nhiều sai phạm. Theo đó, đoàn kiểm tra đã yêu cầu cơ sở này phải ngừng mọi hoạt động khám chữa bệnh đồng thời ra quyết định tạm thu hồi giấy phép hoạt động của phòng khám Vĩnh An Đường.

Cụ thể kiểm tra tại tầng 3 và tầng 5 của phòng chẩn trị, đoàn phát hiện có nhiều loại thuốc dạng viên nén, viên con nhộng.... in nhãn mác Trung Quốc. Phòng chuẩn trị không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của các loại thuốc.

Cũng tại thời điểm có một người mang quốc tịch Trung Quốc không có chứng chỉ hành nghề nhưng đã nhận với cơ quan chức năng là thực hiện đóng gói, pha chế thuốc cho người bệnh. Đặc biệt đoàn đã phát hiện và thu được nhiều đơn thuốc có chữ ký của bác sĩ người Trung Quốc vào các tháng 1,2,3 của năm 2017. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản, tạm thu hồi giấy phép hoạt động, phạm vi hoạt động chuyên môn, biên bản thẩm định của Phòng chẩn trị YHCT Vĩnh An Đường. Đồng thời, yêu cầu phòng chẩn trị ngừng mọi hoạt động khám bệnh, chữa bệnh kể từ 18 giờ ngày 30/3/2017.

Đoàn kiểm tra cũng đề nghị UBND quận Thanh Xuân chỉ đạo các đơn vị chức năng thực hiện  niêm phong, thu giữ số thuốc in nhãn mác Trung Quốc, không rõ nguồn gốc. Tổ chức giám sát hoạt động của Phòng chẩn trị YHCT Vĩnh An Đường và xử lý nghiêm các hành vi phạm của cơ sở này theo quy định của pháp luật.

Thay đổi cán bộ, đổi tư vấn giám sát để trộm cát biển Cửa Đại

Liên quan đến việc đảm bảo tiến độ và xử lý những sai sót trong quá trình thực hiện Dự án nạo vét đảm bảo giao thông khu vực Cửa Đại trên tuyến Hội An-Cù Lao Chàm, Cục Đường thủy nội địa Việt Nam vừa ký quyết định thay thế cán bộ thực hiện Dự án do Ban Quản lý dự án đường thủy nội địa làm đại diện chủ đầu tư.

Cục Đường thủy nội địa Việt Nam cũng quyết định đình chỉ công tác Ban chỉ huy công trường tại Dự án, yêu cầu các cá nhân báo cáo tường trình, kiểm điểm để làm rõ trách nhiệm đối với việc quản lý, giám sát thực hiện dự án, đồng thời, quyết định thành lập Ban chỉ huy công trường mới để điều hành Dự án từ 1/4/2017. Nguyên nhân của sự thay đổi này liên quan đến phản ánh của báo chí nghi vấn các đơn vị thi công đã lợi dụng dự án nạo vét tại Cửa Đại để khai thác cát vận chuyển ra bán tại Đà Nẵng.

Được biết, Dự án nạo vét đảm bảo giao thông khu vực Cửa Đại trên tuyến Hội An-Cù Lao Chàm với mục tiêu đảm bảo giao thông khu vực Cửa Đại trên tuyến đường thủy nội địa quốc gia Hội An-Cù Lao Chàm với bề rộng luồng 40m, độ sâu 4m, chi phí thực hiện dự án hơn 12 tỷ đồng bằng vốn ngân sách Nhà nước.

 

BT
Thăm dò khán giả