Chủ nhật, ngày 24/06/2018 - 02:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 22:30, Thứ 4, 09/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều quán karaoke chưa tháo dỡ biển quảng cáo sai quy định

(ANTV) -  Sau vụ hỏa hoạn ở quán karaoke trên đường Trần Thái Tông, Hà Nội khiến 13 người tử vong. Cơ quan chức năng đã yêu cầu các quận, huyện trên địa bàn Hà Nội rà soát, kiểm tra vấn đề đảm bảo an toàn PCCC tại các quán karaoke cũng như tháo dỡ các biển quảng cáo sai quy định. Nhưng đến nay, đã hơn một tuần trôi qua, trên địa bàn vẫn còn tồn tại rất nhiều biển hiệu quá kích cỡ chưa được tháo dỡ và các quán vẫn hoạt động bình thường.

Trên khu phố kinh doanh sầm uất như Mỹ Đình, Lê Đức Thọ thuộc quận Nam Từ Liêm vẫn còn xuất hiện nhiều tấm biển quảng cáo quá khổ vẫn phủ kín mặt tiền các quán karaoke, tiềm ẩn nguy hiểm khi có cháy nổ xảy ra. Ghi nhận tại phường Mỹ Đình, các quán Karaoke vẫn ngang nhiên hoạt động khi biển quảng cáo và đèn led chiếu sáng vẫn chưa được tháo dỡ.

Theo khoản 3 điều 34 Luật Quảng cáo năm 2012, biển hiệu quảng cáo ngang thì chiều cao tối đa là 2m, chiều dài không vượt quá chiều ngang mặt tiền nhà. Với biển hiệu dọc thì chiều ngang tối đa là một mét, chiều cao tối đa 4m, nhưng không vượt quá chiều cao của tầng nhà đặt biển hiệu. Tuy nhiên, không khó để nhìn thấy những tấm biển quảng cáo karaoke vi phạm kích thước trên nhiều tuyến phố trên địa bàn Hà Nội.

Đoàn liên ngành của các phường trên địa bàn quận Cầu Giấy đồng loạt ra quân kiểm tra PCCC tại các quán karaoke. Qua kiểm tra, gần như 100% các quán này không đủ điều kiện an toàn về phòng cháy chữa cháy. Hiện tất cả các quán karaoke trên địa bàn đang trong thời gian tạm dừng hoạt động để phục vụ công tác kiểm tra, ra soát.

Ông Trần Việt Hà, Phó chủ tịch UBND quận Cầu Giấy cho biết: "Trong tháng 11, chúng tôi sẽ kiên quyết xử lý toàn bộ biển hiệu sai quy định có diện tích từ 2m trở lên. Xử lý các cơ sở vi phạm, các cơ sở này phải được các đơn vị cơ quan có thẩm quyền chứng nhận đã hoàn thành những vấn đề cần khắc phục thì mới được hoạt động, đối với các cơ sở vẫn vi phạm thì chúng tôi kiên quyết thu hồi. Nếu các cơ sở có đủ giấy phép thì mới cho phép kinh doanh".

Chính việc trang bị biển quảng cáo siêu khủng là một trong những nguyên nhân dẫn đến các vụ cháy quán karaoke trong thời gian vừa qua. Không chỉ vậy, biển quảng cáo tại các quán này phần lớn đều vi phạm quy định về kích thước. Thiết nghĩ, các cơ quan chức năng có liên quan cần nhanh chóng đưa ra những biện pháp để khắc phục cũng như xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm để không xảy ra những vụ hỏa hoạn đáng thương tâm.  

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng