Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 19:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:58, Thứ 3, 22/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều quán Karaoke, Bar tại TT-Huế vi phạm an toàn PCCC

(ANTV) - Hơn 300 cơ sở kinh doanh Bar, Karaoke tỉnh Thừa Thiên Huế vừa được Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy Thừa Thiên Huế phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra công tác đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Quan kiểm tra, đoàn liên ngành nhận thấy, nhiều cơ sở kinh doanh vi phạm quy định an toàn Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Tự ý câu móc, đấu mối các thiết bị tiêu thụ điện, dây dẫn điện không bọc nhựa cách điện, trang bị đèn Exit thoát hiểm, bình chữa cháy còn thiếu hoặc đã hư hỏng, lối thoát hiểm không đủ số lượng…Đây là những ghi nhận được tại một số cơ sở kinh doanh quán Bar, Karaoke. Không những vậy, chủ cơ sở và nhân viên chưa được tập huấn nghiệp vụ PCCC; bảo hiểm bắt buộc cháy, nổ chưa được chủ cơ sở quan tâm. Ngoài ra, nhiều quán Karaoke bố trí liền kề nhau, ở trong hẻm nhỏ và sử dụng các bảng hiệu, quảng cáo lớn với hiệu ứng đèn Led nhằm thu hút thị hiếu khách hàng không đúng quy định tiềm ẩn nguy cơ cháy lan, cháy rộng cao.

 Thời gian vừa qua, cả nước xảy ra nhiều vụ cháy các cơ sở kinh doanh Bar, Karaoke gây thiệt hại tài sản hàng chục tỷ đồng và làm nhiều người tử vong. Riêng tại Thừa Thiên Huế đã xảy ra 2 vụ cháy quán Bar làm chết 1 người và thiệt hại tài sản hơn chục tỷ đồng. Nguyên nhân 2 vụ cháy được xác định do chập điện.

Trước tình hình đó, lực lượng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy Thừa Thiên Huế phối hợp với các quan chức năng đã tăng cường kiểm tra nhằm phát hiện, chấn chỉnh những sơ hở thiếu sót của các cơ sở kinh doanh Bar, Karaoke trong công tác đảm bảo phòng cháy chữa cháy; đồng thời tuyên truyền, hướng dẫn các chủ cơ sở để nâng cao chất lượng hiệu quả phòng cháy chữa cháy tại các cơ sở kinh doanh Bar, Karaoke,...; phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho các chủ cơ sở và nhân viên. Trong đợt kiểm tra, đã xử lý nghiêm 12 cơ sở vi phạm quy định an toàn PCCC với tổng số tiền xử phạt hơn 100 triệu đồng.

Thượng tá Nguyễn Văn Hải, Phó trưởng phòng Hướng dẫn, chỉ đạo về Phòng cháy – Cảnh sát PC&CC TT-Huế cho biết: "Để khắc phục vi phạm các kinh doanh Bar, Karaoke chúng tôi tăng cường kiểm tra xử lý các cơ sở mới vi phạm ban đầu và hành vi vi phạm nhỏ, những cơ sở đã được kiểm tra, nhắc nhở, kiến nghị mà vẫn không chấp hành thì chúng tôi kiên quyết xử lý, những cơ sở có nguy cơ cháy nổ cao vẫn không khắc phục chúng tôi kiên quyết đình chỉ kinh doanh để khắc phục".

Với việc đầu tư công tác đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy còn hạn chế như hiện này thì nguy cơ cháy rất cao bất cứ lúc nào. Để đảm bảo an toàn về người và tài sản trong kinh doanh tại các quán Bar, Karaoke thiết nghĩ lực lượng chức năng cần kiên quyết hơn nữa trong việc xử lý vi phạm về an toàn PCCC, đồng thời chủ cơ sở, nhân viên Bar, Karaoke cần phải nâng cao ý thức rèn luyện kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy./.

Tăng cường phòng, chống bệnh sốt xuất huyết và vi rút Zika

 Theo ghi nhận của Sở Y tế tỉnh Bình Phước, từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh có trên 3.600 ca bệnh sốt xuất huyết, trong đó có 1 ca tử vong. 

Toàn bộ 11/11 huyện, thị ở Bình Phước đều có ca bệnh sốt xuất huyết. Một số huyện, thị có tỷ lệ mắc bệnh sốt xuất huyết cao như thị xã Đồng Xoài, huyện Chơn Thành, Đồng Phú và Bù Đăng.

Trước nguy cơ bùng phát dịch bệnh, ngành Y tế Bình Phước chủ động triển khai chiến dịch phòng, chống bệnh sốt xuất huyết. Theo khuyến cáo của ngành Y tế, nguy cơ lây lan bệnh do vi-rút Zika tới Bình Phước rất khó kiểm soát.

Trước thách thức khó lường của bệnh, ngành Y tế Bình Phước tăng cường giám sát dịch bệnh tại cộng đồng; đẩy mạnh truyền thông nguy cơ và cung cấp thông tin về các biện pháp phòng, chống, kiểm soát vi-rút Zika và các bệnh do muỗi khác; thực hiện các biện pháp theo dõi tình trạng sức khỏe của phụ nữ mang thai.

Đồng thời, hỗ trợ các cơ sở y tế, bao gồm cả các đơn vị sản khoa và nhi khoa chuẩn bị ứng phó tốt trong trường hợp bệnh và dịch bệnh có xảy ra; chuẩn bị nguồn lực thích hợp cho các hoạt động phòng, chống vi-rút Zika.

Khai trương Phòng tiêm Vắc xin POTEC 55

Sau gần 4 tháng chuẩn bị, mới đây, Phòng tiêm chủng vắc xin Potec 55 Phú Thọ đã chính thức đi vào hoạt động.

Căn cứ theo Thông tư số 14/2011/TT-BCA Ngày 30/3/2011 của Bộ Công an quy định việc thực hiện xã hội hóa y tế trong Công an nhân dân, Bệnh viện Công an tỉnh Phú Thọ đã phối kết hợp với Công ty cổ phần y tế Đức Minh xây dựng đề án phát triển phòng tiêm chủng Potec 55 tại số nhà 1179 đường Hùng Vương, thành phố Việt Trì.

Việc khai trương và đi vào hoạt động của phòng tiêm vắc xin Potec 55 Phú Thọ không chỉ góp phần vào công tác chăm sóc, bảo vệ nâng cao sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn tỉnh và các vùng lân cận mà còn góp phần gây dựng niềm tin tạo hình ảnh đẹp về người chiến sĩ CA trong lòng nhân dân.

Sau khi đi vào hoạt động phòng khám Potec 55 Phú Thọ sẽ tiến hành tiêm hơn 40 loại vắc xin phòng cho 30 loại bệnh khác nhau đảm bảo chất lượng, hiệu quả và an toàn cao.

BT
Thăm dò khán giả