Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 15:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:43, Thứ 3, 27/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều nơi tại Bình Thuận vẫn ngập nặng

(ANTV) - Mưa lớn trên diện rộng cũng đã gây ngập nặng tại nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Bình Thuận. Mặc dù đến nay mưa đã giảm dần nhưng huyện Bắc Bình hiện vẫn trong tình trạng ngập nặng. Nhiều diện tích thanh long đã chìm trong nước lũ.

 

Theo thống kê ban đầu tại huyện Bắc Bình, mưa lũ không gây ra thiệt hại về người nhưng hơn 300 căn nhà trên địa bàn huyện và hơn 3.000 ha đất sản xuất nông nghiệp bị ngập úng, trong đó có gần 1.700ha lúa sắp chín ở các xã trên địa bàn huyện.

Một số công trình phúc lợi xã hội tại đây đã bị hư hỏng nặng do mưa lũ. Chính quyền địa phương đã triển khai phương tiện, lực lượng hỗ trợ người dân ở các khu dân cư ven sông, suối di dời để bảo đảm an toàn tính mạng người dân.

Còn tại địa bàn xã Hàm Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam, mưa lớn cùng với nước lũ từ thượng nguồn đổ về khiến 180ha diện tích thanh long ngập trong nước. Còn tại thôn Dân Thuận, 200 hộ dân vẫn bị nước lũ chia cắt. Chính quyền địa phương đã triển khai lực lượng di dời khoảng 30 hộ vùng xung yếu và hỗ trợ người dân tháo dỡ bóng đèn, dây điện tránh thiệt hại thêm.

B.T
Thăm dò khán giả