Thứ sáu, ngày 20/07/2018 - 21:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:46, Thứ 7, 16/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều nơi ngập sâu sau bão số 10

(ANTV) - Do ảnh hưởng của bão số 10, trong ngày 15/9 mưa lớn kéo dài kèm theo gió mạnh đã gây nhiều thiệt hại, trong đó tình trạng ngập nước xảy ra phổ biến tại nhiều tuyến đường tại các địa phương Quảng Bình, Nghệ An, Quảng Trị, Hải Phòng, Thanh Hóa. Đặc biệt tại vùng núi, nhiều xã đã bị cô lập.

Tại tỉnh Quảng Bình mưa lớn và gió giật mạnh đã khiến nhiều nơi tại một số huyện vùng núi như Tuyên Hóa, Minh Hóa, Bố Trạch bị ngập sâu trong nước, giao thông bị chia cắt, đời sống người dân gặp rất nhiều khó khăn. Tại thành phố Đồng Hới, nhiều tuyến đường ngập sâu trong nước, hàng ngàn cây xanh bị gãy đổ. Quốc lộ 1A đoạn qua thành phố Đồng Hới bị chia cắt. Lực lượng chức năng đang phân luồng để thông tuyến trong thời gian sớm nhất.

Tại huyện Đakrông, Quảng Trị đã có 4 xã bị cô lập do nước sông dâng cao. Một số tuyến đường liên xã bị chia cắt. Đến thời điểm này, các địa phương sơ tán gần 1.000 hộ dân với khoảng 5.000 dân tại các vùng nguy hiểm nguy cơ lũ quét, sạt lở đất.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 10, Trên khu vực biển Cát Hải, Hải Phòng gió lớn kết hợp thủy triều lên cao đã đánh tràn qua tuyến đê của thị trấn Cát Hải. Nước biển tràn vào khu dân cư gây ngập lụt toàn bộ tuyến đường 2B, 2A và các khu dân cư làm ảnh hưởng đến đời sống nhân dân, giao thông ở đây bị ngưng trệ. Tại quận Đồ Sơn, mưa lớn trên diện rộng đã gây ngập lụt, giao thông ùn tắc tại các tuyến đường nội thành Hải Phòng .

Tại Thanh Hóa, mưa lớn cũng khiến nhiều tuyến đường tại thành phố Thanh Hóa chìm trong biển nước. Tại các tuyến đường gom nhỏ, tình trạng ngập nước xảy ra trầm trọng, các phương tiện giao thông không thể di chuyển. Ngay trong cơn mưa, lực lượng cảnh sát giao thông đã tăng cường ứng trực tại các điểm ngập úng để phân luồng, phân tuyến, đảm bảo trật tự giao thông và hướng dẫn người, phương tiện lưu thông.
 

Nghệ An: Nhiều tuyến đê biển ở Quỳnh Lưu, Diễn Châu đứng trước nguy cơ bị vỡ

Do ảnh hưởng của triều cường và gió giật mạnh, trong chiều 15/9, nước biển đã tràn qua tuyến đê biển tại  huyện Quỳnh Lưu, Diễn Châu, tỉnh Nghệ An và  huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh gây nguy cơ vỡ tuyến đê biển tại các địa phương này. Hiện công tác hộ đê của chính quyền địa phương gặp nhiều khó khăn do gió và sóng đánh vào đất liền quá mạnh.
   

Tâm bão không đi vào Nghệ An nhưng gió lớn cộng với triều cường dâng cao khiến nhiều tuyến đê biển ở Quỳnh Lưu, Diễn Châu đứng trước nguy cơ bị vỡ. Các nhà máy thủy điện đã có thông báo xả lũ.Chính quyền và lực lượng công an đang túc trực và cố gắng khắc phục sự cố đê bằng cách dùng cọc tre, bao tải cát đá để kè vào những đoạn đê có nguy cơ xung yếu, vỡ,đồng thời di dân khẩn cấp ra khỏi vùng xung yếu nguy hiểm.Ngoài ra, nhiều tuyến đê biển như Sơn Hải, Quỳnh Thọ,  Quỳnh Nghĩa... đang được các địa phương theo dõi tình hình sát sao và triển khai các biên pháp ứng phó.

Hà Tĩnh: nguy cơ vỡ tuyến đê biển

Tuyến đê biển Thạch Kim, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh có chiều dài trên  1,6 km được đầu tư xây dựng năm 1990 nên hiện nay đã bị xuống cấp nghiêm trọng. Đặc biệt trong cơn bão số 10 này nhiều đoạn trên  tuyến đê biển này đã bị sạt lở, xói mòn khiến nước biển tràn qua đê và tiến sát nhà dân.Tỉnh Hà Tĩnh đã yêu cầu chính quyền địa phương huyện Lộc Hà di dời toàn bộ 500 hộ dân ở các vùng xung yếu đến nơi an toàn. Điều mà huyện Lộc Hà lo lắng nhất lúc này là với triều cường và gió mạnh như thế này thì tuyến đê biển sẽ không trụ vững, đặc biệt là tại các vị trí xung yếu. Nguy cơ vỡ đê hoàn toàn có thể xảy ra nếu như không sớm có phương án hộ đê kịp thời. Thực trạng này đang đe dọa trực tiếp đến tính mạng và tài sản của 1.200 hộ dân sống trong đê biển và hàng nghìn hecta nuôi trồng thủy sản của người dân.


 

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng