Thứ bảy, ngày 17/04/2021 - 21:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:53, Thứ 6, 09/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều nơi bị chia cắt, 11 người chết và mất tích do mưa lũ

(ANTV) - Theo Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, mưa lũ ở khu vực Trung Bộ từ ngày 6-8/10 đã làm 37 xã bị ngập sâu, chia cắt cục bộ, 11 người chết và mất tích.    

Các địa phương đã tổ chức di dời, sơ tán 3.250 hộ với gần 11 nghìn người tại các khu vực bị ngập sâu, nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất.

Tính đến 17 giờ ngày 8/10, các huyện: Minh Hóa, Bố Trạch, Quảng Ninh, Lệ Thủy (tỉnh Quảng Bình) bị chia cắt cục bộ; 50 hộ dân tại xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa bị ngập sâu 0,5 m; các Quốc lộ: 15, 12, 9B, 12A bị ngập với độ sâu từ 0,5 - 1 m; các tỉnh lộ 562, 559B bị ngập với độ sâu từ 1,5 - 2 m gây cản trở giao thông.

Tại tỉnh Quảng Trị có 20 xã, phường bị ngập lụt, chia cắt cục bộ.

Tại tỉnh Thừa Thiên - Huế, Quốc lộ 49B đoạn qua huyện Phong Điền bị ngập, chia cắt nhiều đoạn, sâu nhất 0,8 - 1 m; nhiều tuyến Tỉnh lộ tại các huyện: Phong Điền, Nam Đông, Phú Vang, Phú Lộc ngập sâu 0,2 - 0,5 m; thôn Tam Lanh thuộc xã Lâm Đớt và Thôn A Hưa thuộc xã Quảng Nhâm (huyện A Lưới) bị ngập nước, cô lập.

Huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng có 8/11 xã có thôn bị ngập lũ, chủ yếu ở các vùng trũng thấp, dọc các tuyến sông.

Các địa phương đã và đang khẩn trương tổ chức tìm kiếm người mất tích, di dời, sơ tán dân ra khỏi khu vực ngập sâu, nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất đến nơi an toàn; ban hành các công điện, văn bản, cử các đoàn công tác xuống hiện trường chỉ đạo công tác ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ; tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa lũ có thể kéo dài đến ngày 14/10 và khả năng hình thành áp thấp nhiệt đới trong thời gian tới.

Hà Nội xác định sống chung với dịch Covid-19

Chiều 8/10, chủ trì cuộc họp với các quận, huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý nhận định “công tác phòng chống dịch có thể kéo dài đến tận ngày này sang năm, chỉ đến khi có vaccine cung cấp đủ cho người dân mới hoàn toàn kiểm soát dịch bệnh. Cần xác định sống chung với dịch”.

Vì vậy các quận, huyện cần tiếp tục ngăn ngừa hiệu quả những nguy cơ lây lan như: hạn chế các sự kiện tập trung đông người, thực hiện nghiêm đeo khẩu trang nơi công cộng; nghiêm túc phòng dịch tại các cơ sở y tế, tăng cường kiểm tra trường học nhà máy xi nghiệp, chợ siêu thị, bar, karoke… quy trách nhiệm cho người đứng đầu.

Bên cạnh đó cần làm tốt công tác quản lý, cách ly đối với người nhập cảnh bởi theo báo cáo của Sở Y tế dự kiến những ngày tới trung bình mỗi tuần Hà Nội sẽ đón 4 chuyến bay thương mại với trên 1.000 người nhập cảnh. Tuy nhiên từ chuyến bay đầu tiên cho thấy có nhiều công dân có hoàn cảnh khó khăn trong khi phí cách ly tại khách sạn thấp nhất là 2,6 triệu đồng/ngày. Nhưng nếu cách ly hết ở khu quân đội thì không đủ chỗ vì vậy thành phố sẽ rà soát, bổ sung thêm các khách sạn bình dân, giá hợp lý để phục vụ nhu cầu của người nhập cảnh. Cùng với đó thành phố cũng sẽ tiếp tục đẩy mạnh kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch./.

 

BT
Thăm dò khán giả