Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 04:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:00, Thứ 3, 24/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều nhà xe tăng giá vé vô tội vạ

(ANTV) - Kỳ nghỉ Tết nguyên đán kết thúc nên người dân đã quay trở lại các thành phố lớn để tiếp tục làm việc, công tác. Theo ghi nhận chung của phóng viên ANTV thì năm nay mặc dù giá xăng đã giảm rất nhiều, song các nhà xe vẫn lợi dụng thời điểm này để tăng giá vé vô tội vạ. 

Tại bến xe phía Nam của Thành phố Hà Nội, khoảng 16 giờ chiều 23/2, lưu lượng hành khách đổ về đây đã bắt đầu tăng cao các lực lượng chức năng như cảnh sát giao thông, thanh tra gia thông, công an phường sở tại đã phải rất vất vả để điều tiết giao thông, đảm bảo an ninh trật tự.

Rất nhiều hành khách cho biết, do bắt xe dọc đường nên họ phải trả khoản phí cao hơn rất nhiều so với ngày thường.

Tại bến xe Mỹ Đình, rất đông hành khách cho biết trong ngày hôm nay tình hình đi lại tương đối thuận lợi, các xe khi vào thành phố không gặp tắc đường hay ùn ứ trong thời gian dài. Có không ít nhà xe đã giữ nguyên giá vé so với ngày thường. Tuy nhiên, nhiều hành khách cho biết họ vẫn bị bắt chẹt, nâng giá vé nhưng vẫn phải chấp nhận vì lo sợ không đón được xe để trở lại Hà Nội.

Người dân phản ánh việc tăng giá xe khách

Nhìn chung phản ảnh của người dân đa số là:

"Hôm nay nhà xe tăng vé gấp đôi, xe thì chật"

"Hôm nay tăng vé, xe rất chật"

"Chúng tôi rất bức xúc vì nhà xe tăng vé vô tội vạ. Tăng lên gấp đôi, thậm chí đi ngắn hơn họ vẫn giữ giá vé. Mong sao cơ quan chức năng sớm có biện pháp chấn chỉnh."

Theo ông Vương Duy Toàn, Phó Phó giám đốc Xí nghiệp Quản lý Bến xe phía Nam Hà Nội, để hạn chế tình trạng bị chèn ép, nâng giá vé trong những ngày này thì hành khách nên vào bến để mua vé, không nên đón xe ngoài đường vừa nguy hiểm vừa không đảm bảo được quyền lợi khi gặp những nhà xe làm ăn chộp giật, thiếu uy tín.

Ông Vương Duy Toàn nói: "Chúng tôi khuyến cáo hành khách nên mua vé trong bến để không bị bắt chẹt."

Cũng tương tự tình hình tại Hà Nội, trong ngày hôm nay các bến xe tại TP HCM cũng bắt đầu gia tăng lượng phương tiện và hành khách.     

Và tại tỉnh Khánh Hòa, từ ngày mùng 4 Tết trở đi, một lượng lớn hành khách đã bắt đầu di chuyển về các tỉnh phía Nam. Hầu hết là học sinh, sinh viên, công nhân viên chức trở lại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam để tiếp tục học tập, làm việc vào mùng 6 Tết.

Mặc dù từ trước Tết, ga Nha Trang đã tăng thêm số lượng tàu chạy từ Nha Trang đến các tỉnh thành khác, cụ thể là đôi tàu SNT 3,4 chạy tuyến Nha Trang - Sài Gòn và ngược lại nhưng theo ông Lê Hồng Sơn, việc mua được vé trong thời điểm hiện tại là rất khó.

“Lượng vé khách chiều vào đều đã cháy phương án. Các chuyến tàu từ nay đến mùng 10 Tết là rất đông. Không những chỉ ở Nha Trang mà từ Đà Nẵng vào cũng rất đông nên mặc dù ngành đường sắt đã tổ chức thêm nhiều chuyến tàu tăng cường nhưng chỉ đáp ứng được một phần nào lượng hành khách đi vào Sài Gòn. Từ nay đến ngày mùng 10 đã không còn chỗ trống, chỉ còn lại 50 ghế ngồi trống vào ngày 12 Tết của tàu SNT3.”

Theo dự kiến, từ mồng 5 đến khoảng mùng 10 tết Ất mùi, nhu cầu đi lại của người dân vẫn sẽ tiếp tục tăng cao. Và để hạn chế việc các nhà xe tăng giá vé một cách vô lý thì các cơ quan chức năng cần tăng cường kiểm tra, giám sát để hạn chế tới mức thấp nhất tình trạng này. Không thể có chuyện khi giá xăng dầu tăng cao thì doanh nghiệp ngay lập tức đòi tăng giá vé và mong muốn người dân chia sẻ gánh nặng, nhưng khi giá xăng dầu giảm thì doanh nghiệp vẫn chây ỳ và thậm chí tăng vé vô tội vạ trong những ngày Tết.

BT
Thăm dò khán giả