Thứ hai, ngày 23/09/2019 - 00:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:46, Thứ 5, 23/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều nguy cơ từ việc bơi tắm tự do tại Hồ Tây

(ANTV) - Cứ đến hẹn lại lên, mỗi dịp hè đến là khu vực Hồ Tây lại có rất đông đảo người dân tập trung đến khu vực này để bơi lội tránh nóng. Thế nhưng, nhiều chuyên gia trong lĩnh vực y tế và môi trường đang lo ngại, hoạt động này tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm bệnh rất lớn khi môi trường nước tại Hồ Tây đã được khuyến cáo là ô nhiễm nghiêm trọng trong nhiều năm qua. Bên cạnh đó là nguy cơ đuối nước có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

 

Một chiều hè nắng nóng tại Hồ Tây, TP Hà Nội, dù đã có biển cảnh báo khu vực nguy hiểm, cấm bơi lội, thế nhưng đông đảo người dân vẫn tập trung đến khu vực này để tránh nóng. Không chỉ người già, trẻ em mà thậm chí là cả chó mèo cũng bơi chung 1 chỗ.

Thực tế, là nhiều năm qua, sau rất nhiều lần xảy ra hiện tượng cá chết hàng loạt bốc mùi hôi thối khắp khu vực hồ Tây, các chuyên gia về y tế đã khẳng định môi trường nước tại Hồ Tây đã bị ô nhiễm nghiêm trọng, không còn trong sạch như trước đây. Việc tiếp xúc trực tiếp với nước thải từ các nhà hàng, quán ăn xung quanh khu vực này gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người dân.

Bên cạnh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh thì nguy cơ đuối nước vẫn luôn thường trực, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ khi mà tại khu vực này hoàn toàn không hề có các lực lượng thường trực cứu hộ khi có tình huống xấu xảy ra.

Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng