Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 22:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:37, Chủ Nhật, 06/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều người dân đánh đu với tử thần trên quốc lộ 1

(ANTV) - Dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1, đoạn qua xã An Hòa, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên hoàn thành gần 1 tháng nay, giúp việc lưu thông trên địa bàn thuận lợi hơn. Tuy nhiên, do dải phân cách trên Quốc lộ 1 quá dài nên đã xảy ra tình trạng đi ngược chiều, băng qua dải phân cách, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông.

Người dân vô tư băng qua dải phân cách là những hình ảnh dễ dàng bắt gặp trên tuyến quốc lộ 1, đoạn qua xã An Hòa, huyện Tuy An 

Để tiện qua đường, nhiều người dân kê ngay những viên đá lớn bên dải phân cách để trèo qua; học sinh thì chạy theo nhóm, cùng nhảy qua dải phân cách cho có bạn. Biết nguy hiểm nhưng nhiều người vẫn chọn phương án này để rút ngắn khoảng cách qua đường.

Mới đây, tại thôn Phú Điềm, xã An Hòa đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông do người dân trèo qua dải phân cách. Nạn nhân là bà Nguyễn Thị Chút, 70 tuổi, vợ ông Phan Dững, thôn Phú Điềm, xã An Hòa. Vì bị thương nặng, bà Chút được gia đình đưa vào điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh.

Quốc lộ 1 đoạn qua xã An Hòa, huyện Tuy An có chiều dài gần 3km, nhưng đơn vị thi công chỉ chừa 2 lối đi ở 2 đầu. Trong khi đó, tại ngã ba Phú Điềm là điểm giao cắt giữa tuyến đường liên xã với Quốc lộ 1, hàng ngày có rất nhiều phương tiện, người lưu thông qua lại. Việc lắp đặt dải phân cách chắn ngang ngã ba và mở lối đi rất xa ngã ba đã gây bất tiện cho việc đi lại của người dân và hàng trăm học sinh Trường THCS Lê Văn Tám.

Võ Tấn Lại, BCH Hội Người cao tuổi, xã An Hòa, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên cho biết: Bà con ở phía trên, sản xuất nông nghiệp phía dưới nên hay qua lại, chừa lối đi thế này làm khó cho người dân. Mong nhà nước, chính quyền tác động để đơn vị thi công mở lối đi hợp lý cho người dân

Quốc lộ 1 là tuyến đường huyết mạch của quốc gia, mật độ  phương tiện lưu thông luôn rất cao nhưng với tình trạng đi ngược chiều, vượt qua dải phân cách như hiện nay, tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ về TNGT. Vì vậy các cơ quan chức năng cần sớm có giải pháp khắc phục tình trạng này. Cùng với đó, người người tham gia giao thông cần nâng cao ý thức, tuân thủ, chấp hành nghiêm các quy định về an toàn giao thông nhằm tránh xảy ra những vụ tai nạn giao thông đáng tiếc như  thời gian qua./.

BT
Thăm dò khán giả