Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 14:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:56, Thứ 6, 16/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều năm không làm xong đoạn cống giữa Thủ đô

(ANTV) - Nhiều năm nay, người dân sống ở ngõ 100 Đội Cấn kéo dài đến đường Giang Văn Minh phải sống trong tình trạng khốn khổ bởi mương thoát nước bị ô nhiễm nghiêm trọng. Mặc dù đã nhiều lần kiến nghị lên cấp trên và dự án cống hóa mương thoát nước Ngọc Hà - Giang Văn Minh cũng đã được triển khai, thế nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thành và người dân vẫn phải sống chung với tình trạng ô nhiễm.

Hàng ngày, việc nấu ăn, hay giặt giũ bên cạnh con mương nước đen ngòm bốc mùi hôi thối đã trở nên quá quen thuộc đối với những người dân sống tại đây. Với chiều dài gần 1km, rộng từ 5-8m, tuyến mương thoát nước nối từ chợ Ngọc Hà đến đường Giang Văn Minh đang bị ô nhiễm nghiêm trọng.

Những hộ gia đình sống cạnh con mương này luôn phải đóng kín cửa để tránh mùi hôi thối không chỉ từ dưới mương phả vào mà cả mùi hôi nồng nặc của những đống rác thải ngổn ngang, chất thành từng đống. Người dân ở đây cho biết đã dùng nhiều biện pháp, thậm chí viết hẳn biển cấm đổ rác thế nhưng những đống rác vẫn ngày càng mọc lên nhiều bởi những hành động thiếu ý thức.

 Người dân ngõ 100 Đội Cấn khổ vì tình trạng ô nhiễm do dự án chậm tiến độ

Dự án cống hóa mương thoát nước Ngọc Hà - Giang Văn Minh được khởi công từ năm 2013, tiến độ dự tính là 230 ngày. Tuy nhiên, đến nay đã hơn 3 năm dự án vẫn còn dang dở. Mặc dù biển đề tên dự án vẫn còn, bê tông vẫn chất đống cạnh mương, thế nhưng công trình thì đã dừng thi công hoàn toàn.

Dự án này có từ năm 2002, không biết vướng ở khâu nào mà đến giờ vẫn không tiến hành được công trình, người dân mong muốn công trình tiến hành sớm để đảm bảo vệ sinh môi trường. Kiến nghị các cấp giải quyết cho nhanh để giữ môi trường. Đây là nguyện vọng tha thiết của người dân.

Người dân thắc mắc không hiểu lý do gì mà tuyến mương này đang thi công lại dừng lại khiến các hộ dân phải sống trong cảnh ô nhiễm, sức khỏe bị đe dọa. Bên cạnh đó việc để một con mương bẩn với những rác thải được chất thành đống tồn tại ngay giữa lòng thành phố không những gây ô nhiễm môi trường mà còn mất mỹ quan đô thị. Các cấp chính quyền cần sớm có những chỉ đạo để dự án mương hóa này hoàn thành, giảm bớt nỗi khổ cho người dân.

Xem thêm video: 

 

BT
Thăm dò khán giả