Chủ nhật, ngày 17/01/2021 - 00:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:25, Thứ 5, 14/08/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều máy móc của cơ sở y tế tư nhân quá đát

(ANTV) - Lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội vừa phối hợp với Phòng An ninh Kinh tế Công an TP. Hà Nội đã tiến hành kiểm tra 3 cơ sở khám chữa bệnh tư nhân có địa chỉ tại số 38, 73 và 111 phố Phùng Hưng – Quận Hà Đông –  Hà Nội. 

 
Tại thời điểm kiểm tra, toàn bộ số máy móc trang thiết bị y tế tại 3 cơ sở trên đều không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ và đã quá thời hạn sử dụng.
 
Tiến hành kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện 22 máy móc trang thiết bị y tế không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, trong đó có 11 máy bao gồm máy chụp X-Quang, máy siêu âm, máy điện tim … và một số máy móc trang thiết bị khám chữa bệnh khác đã quá hạn sử dụng.
 
Qua nhận định ban đầu của cơ quan chức năng, thì tất cả các máy móc này đều có xuất xứ từ Trung Quốc. Cơ quan chức năng khuyến cáo, người dân nên vào các cơ sở khám chữa bệnh có trang thiết bị máy móc hiện đại và có nguồn gốc rõ ràng nhằm có được kết quả khám bệnh một cách chính xác nhất.
 
Trung bình mỗi ngày, mỗi cơ sở này có hơn 50 bệnh nhân đến khám chữa bệnh, nhưng với những trang thiết bị cũ, quá hạn sử dụng này chắc chắn rằng, đã ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả khám chữa bệnh, gây hậu quả không nhỏ tới sức khỏe của người dân. Lực lượng quản lý thị trường Hà nội cho biết, sẽ tiến hành thẩm định lại những máy móc trang thiết bị y tế này để xử lý theo quy định của pháp luật.  
BT
Thăm dò khán giả