Thứ tư, ngày 25/11/2020 - 16:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:30, Thứ 7, 19/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều mã ngành tuyển sinh mới đón đầu cách mạng 4.0

(ANTV) -  Mùa tuyển sinh 2019 không chỉ chứng kiến những thay đổi trong quy chế tuyển sinh mà còn xuất hiện thêm nhiều mã ngành mới . Những ngành mới này đã được các trường Đại học khảo sát kỹ dựa trên nhu cầu của thị trường lao động , đặc biệt là nhóm ngành gắn với cách mạng 4.0

 

Để bắt nhịp với cuộc cách mạng 4.0, Đại học Kinh tế Quốc dân năm nay ngoài 37 mã ngành tuyển sinh như năm 2018, thì năm nay trường ưu tiên tăng thêm 7 ngành mới, trong đó có nhiều nhóm ngành mở ra xuất phát từ nhu cầu thực tiễn, bắt nhịp phù hợp với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.Cụ thể, các ngành mới là ngành Kinh doanh số, Quản trị điều hành thông minh, Đầu tư tài chính, Công nghệ tài chính, Khoa học dữ liệu trong Kinh tế và Kinh doanh.

Đại học Quốc gia Hà Nội cũng cho biết năm 2019 dự kiến cũng sẽ có nhiều ngành nghề mới. Dự kiến trường sẽ tuyển sinh trên 9000 thí sinh.

Tính đến thời điểm này, cả nước có gần 40 trường ĐH công bố phương án tuyển sinh dự kiến cho năm 2019. Năm nay các trường không chỉ có những điều chỉnh về phương án tuyển sinh mà còn tung ra những ngành học mới, lạ nhằm đáp ứng xu thế mới. Đây cũng là cơ hội cho nhiều thí sinh thêm sự lựa chọn cho tương lai của mình, tuy nhiên học sinh cũng cần phải cân nhắc kỹ năng lực bản thân để có sự lựa chọn ngành nghề phù hợp.

BT
Thăm dò khán giả