Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 01:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:42, Thứ 2, 23/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều khách sạn ở Đà Nẵng tình nguyện làm nơi cách ly

(ANTV) - Trong lúc tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp thì tại thành phố Đà Nẵng, rất nhiều khách sạn đã quyết định tự nguyện xin làm nơi cách ly để góp phần cùng thành phố phòng, chống dịch bệnh. Câu chuyện tử tế ấy đã tạo được sự lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng và trở thành động lực, tiếp thêm sức mạnh cho tuyến đầu chống dịch.

 

Tại khách sạn đang được sử dụng làm nơi cách ly, các nhân viên cũng hoàn toàn tự nguyện ở lại phục vụ không lương để góp một phần nhỏ sức lực cùng thành phố chống dịch. Những hình ảnh tích cực bên trong khu cách ly như cùng nhau tập thể dục, cùng nhau tổ chức sinh nhật hay cùng nhau hát bài ca kết đoàn liên tục được gửi ra ngoài. Đó là cách họ tạo dựng niềm tin, động viên lẫn nhau cũng như động viên tất cả cộng đồng.

Tinh thần trách nhiệm, sự sẻ chia, đồng lòng ấy của người dân và doanh nghiệp đã trở thành một hậu phương vững chắc để tiếp thêm sức mạnh cho tuyến đầu chống dịch.

Trong thời gian tới, dịch bệnh có thể sẽ còn diễn biến phức tạp, nhưng với sự nỗ lực của Chính phủ, các cơ quan chức năng và sự đồng lòng, góp sức của người dân và doanh nghiệp, dịch bệnh sẽ sớm được đẩy lùi.

 

Tới Việt Nam du lịch nhưng không may đi cùng chuyến bay với bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 54, hai du khách đến từ Ba Lan là chị Joanna Zythowska và anh Denisz Zythowski đã buộc phải cách ly tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam. Sau 14 ngày âm tính với virus, thông qua google dịch họ viết một lá thư gửi lại, tỏ lòng cảm ơn chính quyền phía Việt Nam đã chăm sóc sức khỏe cho các du khách.

Sau khi phát hiện mình cùng chuyến bay với bệnh nhân dương tính Covid-19. Hai người nhanh chóng được đưa vào khu cách ly tại Hội An Beach Resort. Tại đây, họ được đội ngũ y bác sĩ cũng như nhân viên khách sạn tận tình chăm sóc sức khỏe cũng như sinh hoạt hằng ngày. Kết thúc quá trình cách ly, chị Joanna và anh Denisz đã viết thư cảm ơn. Đặc biệt, sợ các nhân viên y tế không hiểu được tiếng Ba Lan nên họ đã sử dụng google dịch rồi viết tay bằng tiếng Việt.

Trong thư có đoạn: "Chúng tôi đến từ Ba Lan, chúng tôi sống ở thành phố LuBlin, quê hương của Kazimier Kmatkawski, nơi có tượng đài mà chúng ta có thể nhìn thấy ở trung tâm của khu vực cũ của Hội An. Chúng tôi cũng đã gặp thông tin về công việc của anh ấy ở Việt Nam trên các bảng tại Bảo tàng Mỹ Sơn. Đó là khoảnh khắc cảm động.

Chúng tôi sẽ nhớ một điều đặc biệt trong chuyến đi vòng quanh Việt Nam và trong cả khoảng thời gian cách ly: Việt Nam là một đất nước của những con người tuyệt vời, tuyệt vời với những trái tim đẹp. Chúng tôi chắc chắn sẽ quay trở lại vào một ngày nào đó để hoàn thành hành trình của chúng tôi.!”

Chị Joanna Zythowska, Du khách đến từ Ba Lan chia sẻ: "Trong suốt quá trình kiểm dịch, chúng tôi cảm thấy rằng, chúng tôi đã được chăm sóc tốt và chúng tôi muốn cảm ơn các bạn vì đều đó. Các bạn đã mạo hiểm cả mạng sống của mình để giúp chúng tôi. Việt Nam sẽ ở lại trong trái tim tôi mãi mãi."

Ngoài Joanna và Denisz, hiện nay ở nay tại Hội An Beach Resort vẫn còn 79 trường hợp cách ly khác đang được theo dõi. Tất cả họ đều rất biết ơn những nỗ lực của chính phủ Việt Nam trong công tác kiểm soát dịch bệnh và hi vọng sớm có thể trở về quê hương.

Ông Jan Bleyenberg, Du khách đến từ Bỉ chia sẻ: "Đọc tin tức chúng tôi đã rất lo lắng vì sợ khu cách ly bị quá tải như thực trạng đang diễn ra tại Ý. Không ngờ chính phủ Việt Nam lại tạo điều kiện sinh hoạt cho chúng tôi tốt đến như vậy."

Lời chia sẻ chân thành của các du khách nước ngoài như tiếp thêm niềm tin tích cực cho những nỗ lực phòng, chống dịch của Việt Nam. Hi vọng với những quyết tâm không ngừng nghỉ hiện nay, dịch bệnh sẽ sớm được kiểm soát và đẩy lùi.

BT
Thăm dò khán giả