Thứ bảy, ngày 23/01/2021 - 08:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:37, Thứ 2, 07/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều học sinh Quảng Bình vẫn chưa thể đến trường

(ANTV) - Theo thông tin từ Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình, tính đến hết ngày 6/11, học sinh ở 35 trường và điểm trường trên địa bàn vẫn chưa thể đi học trở lại do nước lũ rút chậm hoặc chưa khắc phục xong hậu quả sau lũ. Các trường và điểm trường này nằm ở vùng thấp, trũng. Do đó, công tác dọn dẹp và làm vệ sinh rất vất vả, mất nhiều thời gian.

 
Bùn lầy, nước, bàn ghế thì tan hoang. Chỉ cách đây hơn nửa tháng, những hình ảnh này đã diễn ra các em học sinh trường THCS Cảnh Hóa, huyện Quảng Trạch đã phải nghỉ học để cùng các thầy cô dọn bùn đất của bão lũ. Thì nay, câu chuyện ấy lại tiếp tục xảy ra. Lũ lại đến, các em lại tiếp tục  phải nghỉ học, chờ nước rút để dọn bùn đất, mong chờ ngày đến trường lại.
 
Thầy giáo Trần Trọng Oanh, Hiệu trưởng Trường THCS Cảnh Hóa, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình nói: Cách đây 15 ngày có một trận lũ vừa xong. Còn trận lũ này thì nước lên 2,2m. Sau khi lũ xong thì chúng tôi phải thuê móc bơm cùng các học sinh, thầy cô giáo đều đến tham gia quét bùn lũ. Tất cả đều làm việc khẩn trương chuẩn bị cho học sinh học hành để khỏi chậm chương trình.
 
Tương tự, huyện Lệ Thủy vẫn còn 20 trường, huyện Tuyên Hóa còn 8 trường, huyện Quảng Ninh có 4 trường, Bố Trạch còn 2 trường đang bị cô lập. Các thầy cô giáo cùng các lực lượng đang cố gắng, dọn dẹp, làm vệ sinh để đầu tuần tới học sinh có thể đến trường trở lại.
 
Tình trạng ngập lụt vẫn còn tại các trường học trong địa bàn
 
Sau khi dòng nước lũ đi qua, hàng chục chiến sĩ công an huyện Tuyên Hóa đã có măt tại xã Văn Hóa để cùng các thầy cô giáo trường THCS và Tiểu Học Văn Hóa để cùng dọn lớp bùn non còn đọng lại sau cơn lũ vừa qua.
 
Thầy giáo Lương Trung Thành, Hiệu trưởng trường tiểu học Văn Hóa, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình cho biết: Đến trưa nay thì đã xong bước một, đến chiều hôn hay, cùng với giáo viên, học sinh sẽ khắc phục được việc lau dọn bùn non và lau chui bàn ghế. 
 
Theo thống kê, trong hai đợt lũ vừa qua, toàn ngành giáo dục Quảng Bình đã thiệt hại trên 100 tỷ đồng. Đến nay,  ngành Giáo dục tỉnh Quảng Bình  tiếp tục phối với các lực lượng khác, cố gắng khắc phục nhanh hậu quả của lũ lụt kép để các em học sinh  trở lại học tập trong thời gian sớm nhất. 
 

 

B.T
Thăm dò khán giả