Thứ ba, ngày 01/12/2020 - 07:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:52, Thứ 6, 21/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều học sinh Nghệ An bị ngộ độc do ăn quả ngô đồng

(ANTV) - Trong giờ ra chơi hàng chục học sinh tại trường học Nghi Hoà, thị xã Cửa Lò, Nghệ An đã rủ nhau cùng ăn quả ngô đồng dẫn đến việc các em có các triệu chứng đau bụng, nôn ói nghi do ngộ độc.

11 học sinh nhập viện do ăn quả ngô đồng

Chiều ngày 20/4, trong giờ ra chơi, một nhóm học sinh khối 2 của Trường tiểu học Nghi Hòa rủ nhau đập quả cây ngô đồng rồi lấy hạt bên trong để ăn. Rất nhiều học sinh khác cũng theo nhóm bạn này cùng ăn hạt của quả cây ngô đồng.

Sau đó, một số giáo viên phát hiện nhiều học sinh có triệu chứng đau bụng, nôn mửa liền đưa các em đến Trạm y tế phường Nghi Hòa cấp cứu. Những em bị nặng được chuyển lên Trung tâm y tế thị xã Cửa Lò để theo dõi. Theo thống kê chưa đầy đủ, số lượng học sinh bị ngộ độc lên đến hơn 50 em, chủ yếu là học sinh khối lớp 2.

Qua quá trình điều trị, một số em đã được gia đình đón vế nhà chăm sóc đến 19h30’ ngày 20/4, tại Trung tâm y tế thị xã Cửa Lò còn hơn 10 học sinh đang nằm điều trị.

Nhận được thông tin, UBND thị xã Cửa Lò, đoàn công tác liên ngành của Sở Y tế Nghệ An cũng đang có mặt để chỉ đạo Trung tâm y tế ưu tiên thuốc men, bác sĩ điều trị cho các học sinh bị ngộ độc.

Hiện tại sức khỏe của các học sinh đang tiến tiển rất tốt và dần ổn định.

Vĩnh Long: Một thanh niên tắm sông bị đuối nước 

Sau khi uống rượu rồi ra sông tắm, một thanh niên đã bị đuối nước tại bờ kè sông Tiền, đoạn thuộc Khóm 5, Phường 9, thành phố Vĩnh Long và tối qua ngày 20/4,

Vào thời điểm trên, Thạch Hiếu 30 tuổi, ngụ Tổ 45, Khóm 5, Phường 9, thành phố Vĩnh Long và một số thanh niên tổ chức uống rượu tại Khóm 5, Phường 9, thành phố Vĩnh Long. Sau đó, Hiếu ra bờ kè Sông Tiền để tắm thì bị đuối nước. Người dân gần đó đã tri hô và báo với lực lượng chức năng đến hỗ trợ.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an tỉnh, đã huy động hơn 20 cán bộ chiến sĩ, ca nô và thiết bị cứu nạn, cứu hộ chuyên nghiệp phối hợp cùng lực lượng Cảnh sát đường thuỷ và Công an Phường 9 có mặt tại hiện trường. Qua hơn 3 giờ tìm kiếm, thi thể thanh niên đã được tìm thấy.

 

BT
Thăm dò khán giả