Thứ hai, ngày 21/05/2018 - 12:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:50, Thứ 5, 26/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

(ANTV) - Các hoạt động cấp quốc gia phát động và hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05/6/2016 sẽ được tổ chức tại tỉnh Lào Cai.

Chương trình do Bộ Tài nguyên và Môi trường đồng chủ trì với các cơ quan: Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam, Trung ương Hội Người Cao tuổi Việt Nam, UBND tỉnh Lào Cai và Nam Định. Chủ đề Ngày Môi trường Thế giới năm năm nay được Liên hợp quốc lựa chọn là “Tiếng gọi thiên nhiên và hành động của chúng ta”. 

Tại Việt Nam sẽ có 5 hoạt động trọng tâm để hưởng ứng sự kiện này, trong đó có việc công bố chuỗi các hoạt động hưởng ứng “Tháng hành động vì môi trường” của các Bộ, ngành, địa phương, tổ chức chính trị - xã hội; tôn vinh các tổ chức quốc tế, doanh nghiệp, cá nhân và cộng đồng đã có đóng góp quan trọng cho sự nghiệp bảo vệ môi trường Việt Nam…

Cũng trong dịp này, Tổng cục Môi trường cùng UBND tỉnh Lào Cai tổ chức Lễ thả động vật về rừng và trồng cây hưởng ứng Ngày Môi trường.

Lễ mít tinh kỷ niệm ngày Đại dương thế giới và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2016 với chủ đề “Vì một Hành tinh xanh” sẽ diễn ra tại bãi biển Thịnh Long, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định vào ngày 8/6. Đây là những hoạt động nhằm góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về công tác quản lý, khai thác, sử dụng hợp lý nguồn tài nguyên thiên nhiên gắn với bảo vệ môi trường, phát triển bền vững.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng