Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 06:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:50, Thứ 6, 10/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều hoạt động cứu trợ đến người dân vùng bão lũ

(ANTV) -  Với tinh thần “Tương thân, tương ái", những ngày qua hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các bộ, ban ngành trung ương và các địa phương cũng đã phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 12 gây ra. 

Đặc biệt, ngay sau khi bão tan, Chính quyền các địa phương và lực lượng chức năng đã kịp thời xuống địa bàn cùng với người dân khắc phục hậu quả, dọn dẹp nhà cửa ; trao tiền và cứu trợ lương thực thực phẩm, thuốc men cho người dân một số vùng chịu thiệt hại nặng nề nhằm giúp đỡ đồng bào sớm ổn định cuộc sống, khôi phục sản xuất.

Sẻ chia với người dân bị thiệt hại trong cơn bão số 12, Phòng Hậu cần – Kỹ thuật Công an tỉnh Phú Yên phối hợp với Công an huyện Đông Hòa đã đến thăm và tặng 100 suất quà cho bà con bị thiệt hại do bão lũ tại xã Hòa Xuân Đông, huyện Đông Hòa. Báo Công an nhân dân cũng đã trao tặng 30 triệu đồng cho một số gia đình bị thiệt hại nặng do bão lũ ở xã Hòa Tân Đông. Gạo, mì tôm, những món quà tuy nhỏ nhưng thật sự cần thiết đối với với bà con vùng lũ lúc này.

Đoàn công tác từ thiện Báo Công an thành phố Hồ Chí Minh cũng đã đến xã Hòa Hội, huyện Phú Hòa tặng 60 xuất quà cho các hộ là bà con dân tộc thiểu số ở buôn Hố Hầm có nhà cửa bị thiệt hại nặng sau bão. Tại xã Hòa Thịnh huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên. Đây là địa phương có hàng chục ngôi nhà bị sập, hơn 2000 ngôi nhà bị tốc mái. Tại đây, Đoàn công tác từ thiện xã hội Báo Công an TP Hồ Chí Minh cũng đã đến và trao số tiền ủng hộ 200 triệu đồng cho bà con nhân dân.

Tại Quảng Ngãi, do ảnh hưởng của bão số 12, cho đến thời điểm sáng ngày 9/11, nhiều địa phương vẫn còn bị lũ chia cắt. Trước tình hình đó, Thành đoàn Quảng Ngãi đã huy động gần 40 đoàn viên dùng ca nô vượt lũ sông Trà Khúc, vận chuyển trên 7 tấn gạo, 700 thùng mì tôm và nước uống đóng chai đến trao tận tay cho nhân dân xóm Lâm, xã Tịnh Long và thôn Ân Phú, thôn Ngọc Thạch, xã Tịnh An, thành phố Quảng Ngãi.

Nhằm chia sẻ khó khăn, mất mát của bà con nhân dân, Lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Nam đã đến thăm, tặng quà các gia đình có hoàn cảnh khó  khăn, bị thiệt hại thiệt hại nặng nề do bão lũ vừa qua tại các địa phương vùng ngập lụt nặng thị xã Điện Bàn, huyện Đại Lộc, Duy Xuyên.

Dịp này, Giám đốc Công an tỉnh đã trao quà của Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Nam, Công an tỉnh Quảng Nam cho 20 gia đình bị thiệt hại nặng nề do bão lũ. Đây là nguồn động viên vật chất, tinh thần để người dân bị thiệt hại do thiên tai tiếp tục ổn định cuộc sống.

Trước đó, Công an tỉnh Quảng Nam đã quyên góp ủng hộ tiền 200 triệu đồng hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do bão lũ. “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, bà con nhân dân vùng bão lũ đang rất cần sự chung tay, giúp sức của cả cộng đồng.

Những hoạt động cứu trợ, thăm hỏi, động viên, chia sẻ của các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, của các ban ngành, đoàn thể trong những ngày này phần nào giúp bà con vượt qua khó khăn trước mắt, khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định cuộc sống.

Áp thấp nhiệt đới khả năng thành bão, gió giật tăng lên cấp 9

Tin mới nhất, áp thấp nhiệt đới đã tăng cấp, gió giật lên cấp 9, ngày mai vào biển Đông có khả năng thành bão. Sức gió vùng tâm bão giật lên cấp 11.

Hồi 16 giờ ngày 09/11 vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 13,1 độ Vĩ Bắc; 122,3 độ Kinh Đông trên khu vực miền Trung Philippin. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6-7 (40-60km/giờ), giật cấp 9.

Dự báo: Trong 24 giờ tới áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 20km và có khả năng mạnh lên thành bão. Đến 16 giờ ngày 10/11, vị trí tâm bão ở vào khoảng 15,2 độ Vĩ Bắc; 117,3 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 650km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8-9 (60-90km/giờ), giật cấp 12.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới sau mạnh lên thành bão, vùng biển phía Đông khu vực Bắc và giữa biển Đông từ gần sáng và ngày mai (10/11) có mưa rào và dông mạnh, gió mạnh dần lên cấp 6-7, vùng gần tâm bão đi qua mạnh cấp 8-9, giật cấp 11-12. Biển động rất mạnh.

BT
Thăm dò khán giả