Thứ năm, ngày 26/11/2020 - 17:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:04, Chủ Nhật, 30/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều hộ dân ở Nghĩa Hành thắc mắc về tiền điện tăng bất thường

(ANTV) - Những ngày gần đây, hàng trăm hộ dân trên địa bàn huyện Nghĩa Hành của tỉnh Quảng Ngãi rơi vào tình cảnh “dở khóc, dở cười” khi nhận được hóa đơn thanh toán tiền điện với số tiền cao gấp 2 gấp 3 lần so với những tháng trước đó. Ngành điện lực địa phương vẫn chưa xác định cụ thể nguyên nhân do đâu. 

Từ ngày các con có gia đình và ra ở riêng, mọi sinh hoạt của vợ chồng bà Cao Thị Lời, ở đội 9, thôn Thuận Hòa, xã Hành Phước, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi gói gọn trong căn phòng rộng gần 10 m2. Vậy nhưng, số tiền điện của gia đình bà trong  tháng này “phi mã” lên hơn gấp đôi. Từ 90.000 đồng tháng 5 thì trong tháng 6, gia đình bà Lời phải đóng tiền điện cho Công ty cổ phần Điện và Dịch vụ Nghĩa Hành trên 200.000 đồng.

Không riêng gì bà Cao Thị Lời mà hàng nghìn hộ dân ở xã Hành Phước, huyện Nghĩa Hành sử dụng điện do Công ty cổ phần Điện và Dịch vụ Nghĩa Hành cung cấp cũng rơi vào tình cảnh tương tự. Theo phản ảnh của người dân, số tiền điện ghi trong hóa đơn mà họ phải thanh toán trong tháng 6/2017 tăng gấp 2 đến 3 lần so với trước đó, điều mà họ chưa bao giờ ngờ tới.

Hàng trăm hộ dân ở huyện Nghĩa Hành bức xúc vì tiền điện "phi mã" bất thường


Công ty cổ phần Điện và Dịch vụ Nghĩa Hành là đơn vị được UBND huyện Nghĩa Hành giao trách nhiệm quản lý dự án điện RE2, bảo đảm cung cấp nguồn điện ổn định phục vụ sinh hoạt và sản xuất của hơn 20.000 hộ gia đình.

Sự tăng cao bất thường khoản chi phí sử dụng điện trong các gia đình ở thời điểm tháng 6/2017 đang gây bức xúc trong dư luận, khiến nhiều hộ nông dân rơi vào cảnh “dở khóc, dở cười”, đặc biệt là những hộ thuộc diện nghèo, cận nghèo. Đại điện Công ty cổ phần Điện và Dịch vụ Nghĩa Hành thì cho rằng chưa tìm ra nguyên nhân về hiện tượng tiền điện “phi mã” này.

Sớm có lời giải thích thỏa đáng việc “tăng cao bất thường” số tiền sử dụng điện được ghi trong những tờ hóa đơn của Công ty cổ phần Điện và Dịch vụ huyện Nghĩa Hành đang được người dân trông chờ để sớm giải tỏa bức xúc trước giá điện “phi mã”.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả