Thứ năm, ngày 22/08/2019 - 23:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:02, Thứ 3, 28/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều hộ dân ở KĐT Tân Tây Đô vẫn chưa có nước

(ANTV) - Nhiều ngày nay, hàng nghìn cư dân tại khu đô thị Tân Tây Đô (huyện Đan Phượng, Hà Nội) đang khốn khổ chống chọi với tình trạng mất nước. 

Không chỉ riêng 11.000 hộ dân ở khu vực Tân Tây Đô bị mất nước, 24.000 hộ dân ở khu vực xung quanh cũng bị ảnh hưởng. Theo ghi nhận của phóng viên ANTV, cho đến 17h chiều ngày 27/5, mới có 4/6 tòa nhà tại khu đô thị Tân Tây Đô có nước, còn 2 tòa nhà cuộc sống người dân vẫn bị đảo lộn.

Trước đó, tối ngày 26/5, hàng trăm người phải xếp hàng xách từng xô nước. Sau sự cố xảy ra từ ngày 24/5 đến trưa ngày 27/5 (tức là ngày thứ 4) nước đã có trở lại tại 4 tòa nhà. Theo ghi nhận của nhóm phóng viên 16h chiều ngày 27/5 tại 2 tòa nhà CT2A và CT2B người dân vẫn chưa có nước để sử dụng mặc dù tại bể ngầm nước đã được bơm nhưng với khoảng 40cm mực nước không đủ đưa lên các tòa nhà.

Được biết, Ban Quản lý dự án Tân Tây Đô thực hiện việc mua bán nước với Công ty Nước sạch Tây Hà Nội. Sự việc mất nước xảy ra trước đó là do đường ống nước Sông Đà bị rò rỉ tại Km23+400 Đại Lộ Thăng Long. Ngoài khắc phục sự cố, công ty cũng đã phối hợp với ban quản lý toà nhà kiểm tra van cấp nước sau đồng hồ thì phát hiện van nước này chưa mở hết vòng, dẫn tới lượng nước chảy vào bể không đảm bảo. Đây cũng là một trong số nguyên dân dẫn tới việc khu chung cư không có nước, hoặc nước chảy yếu.

Hàng trăm ngàn nỗi khổ khi bị mất nước vào những ngày nắng nóng này, mà vấn đề khiến cư dân bức xúc nhất là nguyên nhân vì sao mất nước và bao giờ có nước lại vẫn chưa được chủ đầu tư cho một lời giải thích hợp lý.

Hiện còn hàng trăm hộ dân ở KĐT Tân Tây Đô vẫn đang trong tình trạng “nắng hạn chờ mưa rào”, ngóng nước sinh hoạt từng giây từng phút. Điều đáng nói là họ vẫn chưa tìm được câu trả lời hay cam kết thỏa đáng từ chủ đầu tư. Mong mỏi lớn nhất của cư dân Tân Tây Đô là được kí hợp đồng mua bán nước trực tiếp với Công ty nước sạch Tây Hà Nội, đây là đơn vị có đầy đủ thẩm quyền, căn cứ pháp lý để bán nước cho người dân chứ không phải thông qua đơn vị thứ 3. Có như vậy quyền lợi của người dân mới được đảm bảo.  

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng