Thứ bảy, ngày 24/10/2020 - 11:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:33, Thứ 6, 20/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều doanh nghiệp vận tải tăng giá vé dịp tết

(ANTV) -Tính đến chiều ngày 19/1, đã có nhiều doanh nghiệp (DN) vận tải tại các bến xe Hà Nội thông báo tăng giá vé dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu. Mức giá được các doanh nghiệp vận tải điều chỉnh tăng từ 7 đến 60%.

 
Khảo sát tại các bến xe Hà Nội, được biết hầu hết xe khách chạy các tuyến đường dài có cự lý trên 300km là tăng giá, các doanh nghiệp chạy dưới 300km vẫn giữ mức giá bình thường. Về số lượng các DN vận tải tăng giá vé dịp Tết Đinh Dậu, Cty Cổ phân quản lý Bến xe Hà Nội cho biết, tính đến chiều ngày 19/1, đã có 21 doanh nghiệp vận tải đang hoạt động trên 19 tuyến đường dài thông báo tăng giá vé, trong đó bến xe Giáp Bát có 19 doanh nghiệp, bến xe Gia Lâm có 2 doanh nghiệp.
 
Trước tình hình trên Giám đốc Bến xe Giáp bát cho biết nếu doanh nghiệp vận tải muốn điều chỉnh giá thì đã phải có thông báo bằng văn bản, từ đó bến xe có ít nhất 1 tuần để chuẩn bị các thủ tục để doanh nghiệp được niêm yết giá vé mới.
 
Tuy nhiên đến thời điểm này không còn đủ thời gian để doanh nghiệp vận tải làm thủ tục xin tăng giá vé. Do vậy trừ các doanh nghiệp vận tải đường dài trên 300 km, các doanh nghiệp dưới 300 km sẽ không tăng giá vé trong dịp Tết này.
 
 
Thủ tướng yêu cầu làm rõ thông tin về tráo máy hỗ trợ nông nghiệp
 
Những ngày qua, một số cơ quan báo chí phản ánh việc hơn 300 hộ đồng bào dân tộc thiểu số tại tỉnh Bình Thuận được cho là bị tráo máy hỗ trợ nông nghiệp theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, gây bức xúc trong dư luận.
 
Trước thông tin trên, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã giao Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Thuận kiểm tra, làm rõ thông tin báo chí phản ánh hơn 300 hộ dân đồng bào dân tộc thiểu số tại tỉnh Bình Thuận được cho là bị tráo máy hỗ trợ nông nghiệp theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Làm rõ vấn đề báo nêu; báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 10/2/2017.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả