Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 20:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:25, Thứ 3, 17/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều doanh nghiệp còn coi nhẹ công tác PCCC

(ANTV) - Tại tỉnh Hải Dương, qua công tác kiểm tra an toàn PCCC, lực lượng chức năng đã phát hiện vẫn còn không ít công ty, doanh nghiệp còn chủ quan, coi nhẹ công tác PCCC.

Đợt kiểm tra an toàn PCCC của Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ Hải Dương tại Nhà máy sản xuất đồ chơi trẻ em thuộc Công ty TNHH GFT Việt Nam. Dù được đầu tư nhiều tỉ đồng nhưng Hệ thống chữa cháy và báo cháy tự động chưa được các đơn vị phòng ban quan tâm đúng mức.

Tổ kiểm tra đã phát hiện nhiều đèn chiếu sáng sự cố đã hư hỏng chưa được sửa chữa. Nghiêm trọng hơn hệ thống chữa cháy tự động không còn duy trì áp lực, dẫn đến nhiều họng nước chữa cháy ngoài nhà không có nước!

Kiểm tra tại Nhà máy may xuất khẩu của Công ty TNHH May Ever Glory (Việt Nam), tại khu công nghiệp Nam Sách. Tình trạng tương tự cũng được phát hiện. Đường ống cấp nước chữa đã bị rò rỉ. Các hạng mục PCCC cũng đã bị Công ty thay công năng dẫn đến việc phòng và chữa cháy không được đảm bảo.

Tại kho chứa hàng, hàng hóa được xếp cao gần sát mái tôn tiểm ần nguy cơ hỏa hoạn. Tuy nhiên, ngoài việc trang bị đầu báo cháy, hệ thống chữa cháy tự động để bảo vệ hàng hóa tại đây vẫn chưa được lắp đặt. Nếu có sự cố về chập điện dễ phát sinh cháy lan, cháy lớn gây thiệt hại nặng nề về tài sản!

Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng tỉnh Hải Dương còn phát hiện nhiều cơ sở đóng trên địa bàn cũng còn vi phạm các quy định về an toàn PCCC. "Giặc lửa" luôn xuất hiện bất ngờ và để lại hậu quả tàn khốc, do vậy để thực hiện hiệu quả công tác phòng chống cháy nổ tại các nhà kho, cơ sở sản xuất, ngoài sự kiểm soát gắt gao của lực lượng chức năng, rất cần sự nâng nâng cao ý thức của các chủ doanh nghiệp và ý thức trách nhiệm của từng nhân viên, người dân trong công tác phòng cháy và chữa cháy, có như vậy mới giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy nổ gây ra.

Nghĩa Lộ tập trung phòng chống dịch bệnh sau mưa lũ

Trong những ngày này ngoại việc khắc phục hậu quả sau mưa lũ thì việc tiến hành thanh khiết môi trường, phun hóa chất khử trùng, cấp phát thuốc khử trùng nước cho người dân bị ảnh hưởng nặng nề trong đợt mưa lũ đã được Trung tâm Y tế thị xã Nghĩa Lộ tiến hành một cách khẩn trương.

Cùng với việc chủ động phun hóa chất khử trùng, Trung tâm Y tế thị xã đã huy động tất cả cán bộ của đơn vị và Trạm Y tế phường Pú Trạng đến tuyên truyền hướng dẫn người dân thau rửa giếng nước, khử trùng nước bằng hóa chất Cloramin B phòng chống dịch đau mắt đỏ, tiêu chảy, sốt xuất huyết.

Ngay sau khi thiên tai mưa lũ xảy ra, ngoài việc tham gia tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn, cấp cứu người bị thương, thị xã Nghĩa Lộ đã chỉ đạo Trung tâm Y tế có biện pháp xử lý nguồn nước cho các hộ gia đình để phòng tránh dịch bệnh và tổ chức tuyên truyền cách phòng dịch bệnh có thể xảy ra sau mưa lũ.

Đến nay, đội phòng chống dịch bệnh của thị xã đã xử lý được hơn 200 giếng nước và hơn 600 hộ được phun hóa chất khử trùng với trên 300 kg hóa chất Cloramin B và cấp 5 cơ số thuốc cho các trạm y tế phường.

BT
Thăm dò khán giả