Thứ sáu, ngày 28/07/2017 - 03:34 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:32, Thứ 5, 07/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều DN vận tải Phú Yên công bố hết vé Tết

(ANTV) - Còn hơn 1 tháng nữa là đến Tết Bính Thân 2016, và đây là lúc người xa quê lo lắng nhất về vấn đề tàu xe đi lại. Để có được một tấm vé xe khách đường dài hay vé tàu vẫn là điều khó khăn đối với rất nhiều người. Tại Phú Yên, đến thời điểm này nhiều doanh nghiệp vận tải đã công bố hết vé trong những ngày cao điểm.    

 
Tại doanh nghiệp vận tải Thuận Thảo, một trong những doanh nghiệp vận tải lớn ở Phú Yên, vào đầu tháng 12 vừa qua, đơn vị tổ chức bán vé xe tết cho hành khách tuyến Thành phố Hồ Chí Minh – Tuy Hòa. Chỉ trong ngày đầu tiên tổ chức bán vé, nhà xe đã bán hết trên 400 vé xe vào các ngày từ 25 đến 28 âm lịch.
 
Ông Võ Thành An, Quản lý Nhà xe Thuận Thảo, Phú Yên cho biết: Chúng tôi tập trung toàn bộ lượng xe cho ngày Tết, lượng vé cao điểm đợt 1 đã hết những sẽ bán đợt 2 tăng cường thêm khi sắp xếp được xe và hành khách ổn định.
 
Tại các doanh nghiệp vận tải khác cũng đã thông báo hết vé trong các ngày cao điểm. Giá vé xe Tết có phụ thu tối đa từ 20 - 60%, tùy từng ngày và các tuyến cụ thể. Lý giải cho việc tăng giá, một số nhà xe cho biết, số tiền đội lên từ giá vé này được tính là phụ thu cho chiều xe chạy rỗng. Mặc dù giá vé tăng cao nhưng đến thời điểm này nhiều người vẫn chưa mua được vé đi về trong dịp tết.
 
Để có được tấm vé xe về tết không phải là chuyện đơn giản, theo kinh nghiệm nhiều người, phải thường xuyên theo dõi thông tin bán vé của các hãng xe và chọn thời điểm mua vé hợp lý. Bà Trần Thị Thu Thủy, xã Hòa Bình 1, huyện Tây Hòa chia sẻ: Xe tàu ngày tết rất khó khăn, nên tôi tranh thủ mua trước đó một tháng tuyến từ Sài Gòn về Tuy Hòa.
 
Tại Phú Yên, hiện có 12 doanh nghiệp với 74 phương tiện tham gia vận tải hành khách trong dịp tết này với số ghế trên 4.000. Để phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân tăng cao trong dịp tết, Sở GTVT Phú Yên phối hợp với Sở GTVT Thành phố Hồ Chí Minh tăng chuyến trong dịp tết với khoảng 15 đầu xe, đảm bảo mọi người được về quê vui xuân cùng gia đình. Còn theo Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam, vé tàu đi các ngày cao điểm tết Bính thân đã được bán gần hết, tương đương với 96% phương án. Hiện số lượng vé đặt mua qua mạng cũng không còn.
 
Ông Võ Ngọc Kha, Phó Giám đốc Sở GTVT Phú Yên cho hay: Hàng năm nhu cầu đi lại tăng cao trong dịp tết, điều đáng lưu ý với các đơn vị vận tải phải chú ý chuẩn bi phương tiện một cách tốt nhất và cũng giáo dục đội ngũ lái xe làm sao phục vụ cho tốt, đảm bảo an toàn.
  
Để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân tăng cao khoảng 40% so với tết năm trước, bên cạnh vai trò của ngành chức năng, rất cần nỗ lực hơn nữa của từng đơn vị vận tải để mọi người cùng có được một  cái tết sum vầy và ấp áp./.
BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây