Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 07:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:48, Thứ 6, 08/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều điểm du lịch quá tải những ngày Tết

(ANTV) - Tết Nguyên đán năm nay, thời tiết trên cả nước đều có nắng đẹp, thuận lợi cho các hoạt động ngoài trời. Vì vậy, các điểm vui chơi đã thu hút rất đông du khách tới du xuân.

 

Tại Hà Nội, khu vực hồ Văn, Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội) thu hút đông đảo người dân đến du xuân. Nhiều gia đình mang con nhỏ đến xin chữ để các bé có thể tìm hiểu về văn hóa truyền thống của người Việt và ghi lại những khoảnh khắc đẹp ngày xuân. Bên cạnh hình ảnh quen thuộc của những ông đồ già bận áo dài, khăn xếp viết chữ Hán - Nôm, hội chữ năm nay còn có sự xuất hiện của nhiều ông đồ trẻ với những câu đối, câu chúc bằng chữ Quốc ngữ.

Tại Phú Yên, trong hành trình du xuân năm nay, các tỉnh Nam Trung Bộ đang là điểm đến của nhiều du khách trong và ngoài nước. Đường ven biển TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên rất đông người. Các điểm đến đều quá tải. Nếu như trong ngày mùng 1 và mùng 2, phần lớn khách trong tỉnh, từ mùng 3 Tết, khách từ các tỉnh khác và quốc tế bắt đầu đến Phú Yên đông hơn. Ghềnh Đá Đĩa chỉ trong 2 ngày mùng 1 và mùng 2 Tết đã có 7.000 lượt du khách tham quan.

Còn tại Bà Rịa - Vũng Tàu, thời tiết thuận lợi cho việc tắm biển, nên hàng chục ngàn du khách đi du xuân tại thành phố biển Vũng Tàu. Năm nay Vũng Tàu cũng vừa đưa vào nhiều loại hình giải trí mới để phục vụ du khách như: đua thuyền buồm, chèo thuyền thúng, thuyền Kayak trên vịnh sông Dinh và chương trình biểu diễn nhạc nước trên Núi Lớn.

Ngày 8/2, tại cảng Sa Kỳ đã đón trên 2.500 du khách từ đất liền ra đảo Lý Sơn tham quan. Khu vực bán vé tàu cho hành khách tại Ban Quản lý cảng và cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ngãi phải hoạt động liên tục để giải quyết vé cho hành khách. Từ mùng 1 tết đến nay, cảng Sa Kỳ đã đón hơn 6.000 du khách ra đảo Lý Sơn du xuân.

 

BT
Thăm dò khán giả